Niềng răng

Phương pháp niềng răng Invisalign có đau không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cách đây 2 tháng tôi có đi khám răng (ở Quảng Ninh) bác sỹ có khuyên là nên niềng răng để tránh bị các bệnh răng miệng. Nhưng vì tôi ngại đeo mắc cài nên bác sỹ giới thiệu về phương pháp niềng răng Invisalign trong suốt và khuyên tôi nên đến trung tâm Nha khoa Paris để điều trị vì nha khoa ở Quảng Ninh không có khả năng thực hiện kỹ thuật này hiệu quả. Tôi rất mong được các bác sỹ Paris tư vấn giúp nếu điều trị thì tôi có phải đi lại nhiều lần không và cho biết thêm là niềng răng Invisalign có đau không? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đinh Phương Anh – Quảng Ninh)

Trả lời :

Chào bạn Phương Anh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng chỉnh răng không cần dùng đến mắc cài mà vẫn đạt được giá trị niềng răng như ý. Hệ thống mắc cài sẽ được thay thế bằng bộ khay niềng bằng nhựa nha khoa chuyên dụng trong suốt. Người đối diện sẽ phải nhìn thật kỹ mới có thể phát hiện ra bạn đang đeo khay niềng. Trong suốt quá trình chỉnh nha bạn sẽ phải thay nhiều khay niềng. Thông thường, một bộ khay niềng sẽ bao khoảng trên dướu 20 khay, có thể nhiều hoặc ít hơn tùy vào dặc điểm hàm răng cụ thể của bạn.

Khi sử dụng khay niềng Invisalign, bạn có thể tự tháo ra khi cần, chẳng hạn như lúc ăn nhai bị vướng hoặc chải răng. Vệ sinh khay niềng cũng rất dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều so với sử dụng mắc cài.

Sau mỗi đợt thay khay niềng mới, răng của bạn sẽ có sự dịch chuyển nhất định cho đến khi đạt được kết quả niềng răng như mong muốn thì có thể dừng lại.

Quy trình niềng răng Invisalign có điểm thuận lợi đặc biệt cho những khách hàng và bệnh nhân ở xa Hà Nội giống như bạn là ít phải đến trung tâm hơn. Bạn sẽ được giao toàn bộ khay niềng để tự thay theo các mốc đã được bác sỹ hướng dẫn cụ thể. Trong suốt thời gian này, bác sỹ sẽ liên hệ thường xuyên với bạn để được thông báo tình hình và theo dõi tiến độ niềng chỉnh. Do đó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và tái khám khoảng 2 – 3 tháng 1 lần để bác sỹ trực tiếp kiểm tra mức độ di chuyển của răng nhằm đảm bảo rằng hiệu quả đạt được là đúng như mong muốn. Do đó, bạn không phải lo lắng về vấn đề đi lại trong suốt quá trình điều trị.

Về băn khoăn niềng răng Invisalignn có đau không? Thực tế là nếu niềng răng đúng kỹ thuật trên nền răng khỏe mạnh thì hoàn toàn không gây đau nhức gì cho người điều trị. Một số người răng nhạy cảm thì có thể nhận thấy sức nhai trong khi niềng bị giảm sút. Đó là do răng đang di chuyển, phải thích nghi và ổn định ở vị trí mới nên độ cứng chắc không được như ban đầu. Cho nên, trong suốt quá trình niềng bác sỹ sẽ lưu ý cho bạn giữ gìn và cẩn thận hơn trong khi ăn uống. Khi răng đã ổn định và kết thúc điều trị thì sẽ không còn cảm giác này nữa.

Đôi khi niềng răng phải đi kèm với chỉ định nhổ răng hoặc cắt kẽ thì mớii khiến cho bạn bị đau, nhưng là đau do nhổ răng chứ không phải do kỹ thuật niềng răng.

Tại nha khoa Paris, kỹ thuật niềng răng được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha, đã qua đào tạo tại Pháp, Mỹ và có kinh nghiệm thực tế qua nhiều ca điều trị. Khi tiến hành điều trị và đưa ra bất kỳ chi định nào đều được bác sỹ cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên điều kiện thực tế của bệnh nhân. Vì vậy bạn có thể yên tâm khi đặt niềm tin và điều trị tại Nha khoa Paris. Để được hỗ trợ tốt hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp về trung tâm theo số hotline, các chuyên viên và bác sỹ sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn hẹn lịch chính xác nhất với bác sỹ giỏi. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x