Niềng răng

Phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp cũng là một phương pháp niềng chỉnh hàm răng cho thẩm mỹ, đều đặn với nhau hơn. Tuy nhiên niềng răng tháo lắp có hiệu quả không còn phụ thuộc vào việc có áp dụng đúng trường hợp cụ thể, nếu áp dụng đúng thì sẽ cho hiệu quả cao và như ý.

 

1. Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp hay còn biết đến như mắc cài trong suốt hay niềng răng không mắc cài. Phương pháp này sử dụng hàng loạt khay trong suốt, tháo lắp dễ dàng giúp quá trình điều trị dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?1

Phương pháp được sử dụng phổ biến trên thế giới, theo hãng Align Technogy của Mỹ, nhà sản xuất độc quyền khay niềng răng Invisalign cho biết đã có 1,8 triệu người đã và đang sử dụng. Điều này phần nào cho thấy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không khi nó được ưa chuộng như vậy.

2. Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

Phương pháp này rất tiện dụng cho mọi bệnh nhân điều trị. Tháo lắp dễ dàng khi cần thiết, thoải mái ăn uống mà không sợ vướng phải mắc cài, bung sút mắc cài hay dây cung…

Dễ dàng vệ sinh răng miệng, sử dụng chỉ nha tránh tối thiểu các bệnh về răng miệng. Với phương pháp này răng bạn sẽ dịch chuyển dần vào vị trí mong muốn mà không gây đau đớn như khi mang mắc cài.

Phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?2Khi niềng răng tháo lắp, khí cụ sẽ cố định trên răng khá tốt

Ngoài ra độ an toàn cũng rất cao thích hợp với mọi độ tuổi từ trẻ nhỏ đến những ai trưởng thành, thậm chí những người đã 50 tuổi vẫn có thể sử dụng phương pháp này.

Đặc biệt phù hợp với ai bận rộn hoặc ở xa. Các khay niềng được chế tác từ nhựa nha khoa trong suốt, ôm sát bề mặt răng nên có màu như màu răng thật. Vì vậy rất thẩm mỹ khi bạn niềng răng.

3. Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không phụ thuộc vào việc thực hiện có đúng trường hợp và đúng cách không.

Phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?1Khay niềng tháp lắp có những ưu diểm đặc biệt

Quá trình điều trị như sau:

Trước tiên bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim X-quang để đánh giá cụ thể tình trạng răng của bạn. Sau đó tiến hành lấy dấu hàm và phân tích dữ liệu qua máy tính. Thông số dấu hàm và phác đồ điều trị sẽ được bác sĩ chuyển sang trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co tại Mỹ để chế tác khay chỉnh nha. Sự chế tác khay niềng đều đã tính toán từng gian đoạn dịch chuyển của răng.

Thông thường, khoảng 2 tuần bạn sẽ thay khay một lần, nên mang khay khoảng 22 giờ / ngày để đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Quá trình niềng răng sẽ kéo dài từ 12 đến 24 tháng, tùy theo xương hàm cũng như tình trạng răng móm của bạn như thế nào. Sau thời gian này bạn sẽ nhận được một kết quả như ý muốn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x