Niềng răng

Phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất – cẩm nang hay

Hàm răng trắng sáng là mơ ước của tất cả mọi người. Nhưng vì một số lý do như tuổi tác, thực phẩm dùng hàng ngày, thuốc lá, rượu bia…là một trong những nhân tố khiến màu răng ngày càng sậm dần và ta thường gọi đó là sự nhiễm màu. Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển của nha khoa thẩm mỹ thì đó không còn quá khó khăn nữa. Hãy cùng nhau tìm hiểu về phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay là gì nhé.

Phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay

Phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay

1. Tẩy trắng răng nội nha

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất khác nhau, nhưng tẩy trắng răng nội nha vẫn được khá nhiều khách hàng ưa chuông bởi không tác động từ bên ngoài như các phương pháp khác. Tẩy trắng răng nội nha tác động và giúp răng trắng sáng từ bên trong, đặc biệt mang lại hiệu quả cao cho những răng đã điều trị nội nha có tủy răng đã chết.

Để điều trị tẩy trắng răng nội nha hiệu quả, bác sĩ sẽ chụp phim X-quang răng cho bạn, đồng thời kiểm tra kết quả điều trị tủy trước đây, trường hợp nếu tủy chưa được điều trị dứt điểm thì bác sĩ sẽ mở buồng tủy răng, đặt một lớp trám bảo vệ dày khoảng 1,5-2mm lên bề mặt để bít ống tủy, sau đó đặt thuốc tẩy trắng răng vào trong buồng tủy và trám tạm lại. Thuốc tẩy trắng răng sẽ được thay mỗi 1-2 tuần cho đến khi răng trắng.

2. Tẩy trắng răng bằng thuốc tẩy trắng tại nhà

Tẩy trắng răng tại nhà là phương pháp tẩy trắng tại nhà dưới sự hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Bệnh nhân đến khám sẽ được bác sĩ lấy khuôn hai hàm răng và làm một cặp máng bằng plastic thật vừa với răng. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách bơm thuốc vào trong máng và cách đeo máng vào trong miệng. Thường mỗi ngày nên đeo máng ít nhất hai giờ, nếu đeo được qua đêm trong thời gian ngủ thì tốt nhất.

Trước khi đeo máng tẩy cần làm sạch răng, trong khi đeo không được ăn nhưng có thể uống nước. Máng và thuốc đều trong suốt nên trong khi mang máng không bị ảnh hưởng đến giao tiếp, bạn có thể vẫn sinh hoạt và làm việc bình thường. Phương pháp này cần thời gian từ hai đến ba tuần. Chi phí làm trắng răng rẻ hơn các phương pháp làm tại phòng khám nhưng hiệu quả thẩm mỹ kém hơn.

3. Tẩy trắng răng bằng đèn plasma

Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma là phương pháp hiệu quả trong các phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay nhằm mang lại thẩm mỹ toàn diện cho hàm răng và khuôn mặt. Đây phương pháp được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới bởi không làm hư hại men răng cũng như không gây ảnh hưởng trên sức khỏe. Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma chỉ kéo dài trong 1h30′ và diễn ra rất nhẹ nhàng.

Phương pháp này được thực hiện tại phòng khám, cả bệnh nhân và bác sĩ đều được đeo kính để bảo vệ mắt khỏi tia sáng và thuốc bắn vào. Răng bệnh nhân được cách ly bằng dụng cụ banh miệng thích hợp, nướu được bảo vệ bằng môt loại composite đặc biệt để không bị dính thuốc. Mặt ngoài các răng được phủ thuốc tẩy răng, thuốc có đặc tính giải phóng các chất oxy hóa khử. Tất cả các răng được chiếu bằng đèn plasma, ánh sáng này có tác dụng kích hoạt tăng tác dụng khử màu của thuốc trong khoảng thời gian 1 giờ. Phương pháp này chỉ cần làm một lần, hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng chi phí cũng cao hơn phương pháp làm tại nhà.

4. Công nghệ tẩy trắng răng hiệu quả Bleach Bright

Trong các phương pháp tẩy trắng răng, Bleach Bright được xem một công nghệ tẩy trắng răng ưu việt, thời gian tẩy trắng răng nhanh chỉ trong 20 đến 40 phút không gây ê buốt, hàm răng của bạn sẽ trắng hơn từ 2 đến 8 nấc một cách ấn tượng.

Ê buốt răng sau khi điều trị là lo lắng chung của khách hàng khi thực hiện các phương pháp tẩy trắng răng khác, tuy nhiên, với công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về điều này. Nồng độ thuốc trong sản phẩm của BleachBright chỉ 12%, không gây ê buốt và độ an toàn là tuyệt đối, bạn có thể thực hiện nhiều lần trong thời gian ngắn để răng đạt được độ trắng sáng như ý muốn.

5. Tẩy trắng răng bằng công nghệ Halogen

Trong các phương pháp tẩy trắng răng, tẩy trắng răng với công nghệ halogen sẽ giúp bạn làm răng trắng sáng hàm răng sẩm màu của bạn một cách nhanh chóng, an toàn.

Để tẩy trắng răng cho bạn thì đầu tiên nha sĩ sẽ làm sạch răng, cách ly răng với nướu bởi đê cao su hoặc composite block và thuốc tẩy trắng peroxide nồng độ cao được đặt trực tiếp lên bề mặt răng cần tẩy trắng.

Nha sĩ sẽ kích hoạt năng lượng đèn halogen tẩy trắng và làm cho răng trắng lên trong vòng 30 – 90 phút tùy theo hệ thống tẩy trắng. Cuối cùng lấy thuốc ra và răng được làm sạch, bạn sẽ có một hàm răng trắng hơn, sáng hơn và nụ cười rạng rỡ hơn.

6. Tẩy trắng răng bằng công nghệ Boyond

Beyond TM là công nghệ sử dụng ánh sáng xuyên thấu qua 12,000 sợi quang học và 30 lớp kính lọc chuyên dụng để làm trắng răng. Kỹ thuật làm trắng răng với đèn Beyond được đánh giá là một trong những kỹ thuật làm trắng hiệu quả nhất với những trường hợp thông thường và gây ít ê buốt. Những trường hợp không muốn mang khay tẩy trắng kéo dài thời gian hoặc cần có hàm răng trắng ngay có thể lựa chọn giải pháp tẩy trắng với đèn Beyond.

Đây cũng là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn trong các phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay bởi mang lại những ưu điểm như:

– Thời gian điều trị trong vòng từ 30 phút đến 1 giờ.

– Là phương pháp sử dụng ánh sáng laser có khả năng kích hoạt thuốc tẩy trắng được áp lên trên bề mặt răng giúp tăng tác dụng khử màu của thuốc tẩy răng.

– Đây là phương pháp tẩy trắng răng nhanh nhất, bệnh nhân chỉ cần đến một lần.

– Tia do Beyond phát ra bước sóng 480-520nm được chứng minh trên lâm sàng có tác dụng làm trắng răng nhiều hơn các loại trước đây như plasma hay ledlight.

7. Tẩy trắng răng bằng Laser Whitening nhanh nhất hiện nay

Tẩy trắng răng bằng Laser Whitening là phương pháp dùng ánh sáng xanh từ tia Laser tác động hoạt hóa thuốc giúp tẩy răng trắng sáng. Hiện nay với phương pháp tẩy trắng răng được thực hiện trong 1 giờ bằng kỹ thuật Laser được nhiều người lựa chọn nhất trong các phương pháp tẩy trắng răng. Kỹ thuật Laser không tạo ra ánh sáng bằng cách đốt nóng dây tóc kim loại như các kỹ thuật khác, mà ánh sáng được tạo ra bởi hiệu ứng cơ lượng tử nên lượng nhiệt tỏa ra là tối thiểu rất an toàn cho bệnh nhân.

Cùng với công nghệ Laser, thuốc tẩy trắng thế hệ mới hoàn toàn không hại cho răng hay làm yếu răng. Quá trình tẩy trắng này chỉ làm thay đổi màu răng, không làm thay đổi cấu trúc răng, đồng thời tiến trình thực hiện cũng không gây đau hay ê buốt, trừ trường hợp răng bạn quá nhạy cảm.

8. Tẩy trắng răng Brite Smile

Trong các phương pháp tẩy trắng răng, tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh từ công nghệ Brite Smile được coi là phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay. Phương pháp này hoạt dựa trên tác dụng song song của ánh sáng xanh với gel làm trắng độc quyền của Brite Smile để đẩy nhanh quá trình làm trắng, mang lại hiệu quả trắng sáng nhanh chóng mà không phải phương pháp nào cũng đáp ứng được.

Tẩy trắng răng Brite Smile cũng được thực hiện rất an toàn, không gây ê buốt răng và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Trên đây là 8 phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất mà hiện nay nhiều nha khoa đang áp dụng. Tuy nhiên không phải nha khoa nào cũng có thể thực hiện thành công các phương pháp này, vì vậy trước khi quyết định đi làm tẩy trắng răng bạn nên tìm hiểu kỹ về nha khoa uy tín.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x