Niềng răng

Phương pháp Trồng Răng hữu hiệu nhất hiện nay?

Mất răng hay răng hỏng sứt mẻ gẫy vỡ khiến bạn ê ngại trong giao tiếp. Tuy nhiên bạn đang phân vân không biết nên trồng răng bằng phương pháp nào? Và loại răng giả nào thì tốt nhất. Dưới đây là những thông tin hữu ích tư vấn một cách chi tiết nhất về các cách trồng răng giả tốt nhất hiện nay.

Trồng răng giả tháo lắp hay trồng răng giả cố định chính là 2 phương pháp được áp dụng ứng với mỗi tình huống mất răng hay gãy răng nhằm khôi phục nhanh.

1. Trồng răng giả cố định

Đặc điểm cơ bản của phương pháp trồng răng giả cố định là sau phục hình, người trồng răng không thể tự tháo rời răng ra khỏi hàm được. Răng sẽ gắn chặt vào hàm như một chiế c răng thật đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng, bạn chỉ cần thực hiện một lần và có thể sử dụng được lâu dài trong nhiều năm. Trồng răng giả cố định có thể được thực hiện bằng 2 phương pháp đó là cấy ghép răng implant và làm cầu răng sứ.

Làm cầu răng sứ: Trồngnrăng giả cố định bằng phương pháp cầu răng chỉ có thể được áp dụng cho trường hợp mất ít răng. Khi số lượng răng mất quá nhiều thì những chiếc răng còn lại sẽ không đủ sức để làm điểm tựa cho cầu răng có nhiều răng giả nên không đáp ứng được yêu cầu phục hình cầu răng. Khi thực hiện phương pháp này thì các răng thật kế bên phải đảm bảo được độ chắc khỏe để làm trụ nâng đỡ cầu răng.

Cắm ghép Implant: Trồng răng giả cố định được tiến hành bằng Ghép răng Implant áp dụng được cho mọi trường hơp mất răng dù sớm hay muộn. Chỉ cần xương hàm còn khỏe mạnh có thể lưu giữ được trụ Implant đảm bảo thì đều có thể phục hình răng giả được. Với phương pháp này có thể sử dụng răng giả lâu dài mà không hề xâm lấn hay ảnh hưởng đến các răng thật khác. Bên cạnh đó, do răng giả được thực hiện cắm trực tiếp vào xương hàm nên đảm bảo hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm ở vùng răng bị mất. Răng implant lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại cải thiện chức năng ăn nhai tốt.

Trồng răng giả cố định mang lại kết quả cao hơn nhờ công nghệ phục hình răng hiện đại?

Hiện tại Nha khoa Paris đang ứng dụng hai công nghệ ưu việt nhất để trồng răng giả cố định cho khách hàng và bệnh nhân tương ứng với hai kỹ thuật cầu răng và cấy ghép Implant răng. Đó là công nghệ Răng sứ CT 5 chiều để làm cầu răng và Ghép răng Implant 4S để trồng răng giả toàn diện.

Đây là hai công nghệ hàng đầu, được Liên đoàn nha khoa Quốc tế FDI kiểm định và khuyên sử dụng trong các trường hợp muốn có hàm răng giả cố định đẹp và bền chắc trong nhiều năm. Với nhiều ưu điểm nổi bật như:

-Khôi phục lại răng mất trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

– Màu răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, loại trừ được các tình huống mà các kỹ thuật khác dễ mắc phải như bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

– Răng giả có độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, thích nghi vời các cấp độ lực và dạng thức ăn đa dạng hơn, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian phục hình khi lắp răng giả được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

2. Trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp là biện pháp tạo hình lại thân răng giống như thân răng thật về màu sắc và hình thể răng. Làm răng giả tháo lắp được thiết kế dựa trên những khung hàm có sẵn và có thể dễ dàng tháo lắp được.

– Răng giả tháo lắp có thể được đúc trên nền nướu giả bằng nhựa và được khít vào khoảng trống mất răng. Chủ yếu hàm giả tháo lắp được áp dụng đối với những người lớn tuổi đã mất nhiều răng.

– Răng được gắn trên khung kim loại bền. Chiếc khung này cũng có vai trò như nướu giả, bám vào nướu hoặc vít vào các răng kế cận. Loại răng này được áp dụng cho những trường hợp mất ít răng vi khung kim loại phải có điểm tựa chắc chắc là các răng khác mới có thể sử dụng được.

Hàm giả tháo lắp có chi phí thấp hơn so với làm răng giả cố định. Nhưng sau một thời gian sử dụng thì hàm rất dễ bị nong lệch và kích ứng nướu.

Do đó tùy vào điều kiện của từng người các bác sỹ sẽ đưa ra lời khuyên về phương pháp trồng răng thích hợp nhất cho bạn. Nếu có băn khoăn cần giải đáp vui lòng liên hệ Nha khoa Paris theo số hotline 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bình luận mặc định

x