Niềng răng

Quá trình trồng răng sứ bằng cấy implant như thế nào

So với các phương pháp phục hình răng bị mất khác thì trồng răng implant mang lại hiệu quả phục hình tốt hơn nhiều lần và độ bền chắc cao. Trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm sẽ giúp duy trì mật độ xương, tránh tình trạng tiêu hõm dẫn đến hô móm. Vậy quá trình trồng răng sứ implant diễn ra như thế nào?

Quá trình trồng răng giả bằng cấy ghép implant được tuân thủ theo 4 bước cơ bản sau:

Bước đầu tiên của quy trình trồng răng sứ bằng cấy implant là thăm khám và vệ sinh răng miệng

Việc thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng là bước không thể bỏ qua. Nếu hàm răng của bạn mắc các bệnh lý răng miệng thì cần được điều trị triệt để trước khi cấy ghép để chuẩn bị tình trạng răng miệng tốt nhất. Bạn cũng sẽ được chụp X-quang và chụp CT 3D cắt lớp xương để xác định tình trạng của xương như thế nào, về độ dài, độ dày, mật độ của xương có đủ để cấy ghép hay không và từ đó nha sỹ sẽ tính toán về số ren, đường kính, độ dài của trụ implant sẽ áp dụng vào trong việc đặt implant trong xương.

Trong một số trường hợp, nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương nhân tạo hoặc tự thân cho bệnh nhân bởi tình trạng tiêu xương, mật độ xương không đủ dày để nâng đỡ được trụ implant. Việc ghép xương cũng mất khá nhiều thời gian và thông thường sẽ phải chờ đợi nhiều tháng để xương có sự tích hợp tốt nhất trước khi cấy ghép implant.

Bước tiếp theo của quy trình trồng răng sứ bằng implant là định vị vị trí cấy ghép và gây tê

Nha sỹ sẽ dùng một phần mềm chuyên dụng để định vị vị trí cấy ghép. Thao tác này sẽ giúp cho việc cấy ghép răng diễn ra an toàn và chính xác hơn. Vệ sinh răng miệng sẽ được tiến hành trước khi ghép trụ.

Việc cấy ghép trụ implant vào xương sẽ xâm lấn khá nhiều đến cấu trúc xương hàm, do đó sẽ gây đau nhức khá nhiều. Nha sỹ trước đó sẽ tiến hành gây tê để hạn chế cảm giác đau nhức cho bạn và nếu cần thiết thì sau đó sẽ kê toa thuốc giảm đau cho bạn.

Tiếp theo là quá trình cấy trụ implant và phục hình răng tạm thời

Nha sỹ sẽ tiến hành cấy ghép trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm bằng một máy khoan đặt biệt mà không cần phải rạch nướu. Tiếp đó một trụ nối sẽ được gắn trên implant. Thao tác này được thực hiện khá nhanh chóng khoảng 20-30 phút. Nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ và lắp răng sứ tạm lên trên trong thời gian chờ trụ implant ổn định và tích hợp tương đối với xương. Răng sứ này không có chức năng ăn nhai nhiều mà chủ yếu mang tính thẩm mỹ.

Tổng hợp những bước cơ bản của quá trình trồng răng sứ bằng implant

Tổng hợp những bước cơ bản của quá trình trồng răng sứ bằng implant

Bạn cũng nên lưu ý trước khi tiến hành cấy ghép implant thì nên ăn sáng đầy đủ để kiểm soát tốt huyết áp, lượng đường huyết và thông thường thì việc cấy ghép sẽ tiến hành vào buổi sáng khi bạn có trạng thái tâm lý và sức khỏe tốt nhất.

Bước cuối cùng của quy trình trồng răng sứ bằng cấy implant là lắp răng sứ lên trên

Sau khi trụ implant khoảng 4-5 tuần, bệnh nhân sẽ được lắp răng sứ lên trên trụ để hoàn tất quy trình cấy ghép. Trước đó, bệnh nhân cũng cần thảo luận với nha sỹ về việc lựa chọn loại răng sứ nào mình sẽ sử dụng để làm chức năng ăn nhai chính. Thông thường, tại các trung tâm nha khoa thì chi phí cấy ghép implant sẽ bao gồm cả răng sứ, tuy nhiên thường là răng sứ kim loại titan, nếu bạn muốn sử dụng một loại răng sứ khác thì nên nhận sự tư vấn của nha sỹ từ ban đầu và răng sứ không kim loại như E.Max hay Cercon sẽ là sự lựa chọn số 1 cho phục hình răng giả. Thao tác lắp chụp sứ diễn ra khá nhanh chóng và không gây ê buốt nhiều, hoàn thành thành quy trình trồng răng sứ Implant.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x