Niềng răng

Quy trình mài răng bọc sứ an toàn, không biến chứng

Mài cùi răng trước khi bọc sứ là một kỹ thuật đòi hỏi bác sỹ có tay nghề cao kết hợp với một quy trình mài răng đạt tiêu chuẩn mới xác định được tỷ lệ mài cùi thích hợp cho từng trường hợp. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về bước đầu tiên trong phương pháp bọc răng sứ.

1, Quy trình mài răng được diễn ra như thế nào?

Nếu bọc răng sứ thì không thể bỏ qua quy trình mài răng. Thực chất mài răng là cùi mài bớt một phần răng thật để chuẩn bị chụp răng sứ lên nhưng nếu răng thật quá dài hoặc cập kênh không đều thì răng sứ sẽ bị lệch, có hiện tượng cập kênh, gây cộn cấy khi ăn nhai.

Quy trình mài răng bọc sứ AN TOÀN, KHÔNG BIẾN CHỨNG 1Mài răng là bước quan trọng nhất trong bọc răng sứ

Mài răng hết bao nhiêu tiền sẽ tùy theo tỷ lệ mài, độ khó của răng bạn muốn chụp răng sứ. Trình độ bác sỹ bạn cũng là một phần trong giá cả mài răng. Nhưng bạn hãy xem xét cho kỹ, mài răng là quy trình phức tạp bác sỹ không có tay nghề giỏi sẽ không đảm bảo sự thành công cho quá trình bọc răng sứ.

2, Những lưu ý cần thiết trong quy trình mài răng

Nhược điểm của bọc răng sứ là phải mài cùi răng, cơ bản đây chính là xâm lấn răng, nên điểm cần lưu ý trong quá trình mài răng là xác định tỷ lệ răng mài. Thông thường răng được mài cả 5 mặt và không được quá 1mm, nếu không sẽ dẫn tới hiện tượng đau nhức hoặc lộ ngà sau này. Một khi ngà răng bị lộ thì bạn rất dễ cảm thấy ê buốt mỗi khi ăn nhai mạnh hoặc sử dụng những thực phẩm chứa nhiều axit. Việc bọc răng sứ chính là cách để hạn chế tình trạng lộ ngà sau khi răng được mài đến một tỉ lệ nhất định.

Ngoài ra, trong quá trình mài răng, các bác sỹ cũng lưu ý chỉ mài ngắn răng cửa khi răng không đều, dài nhọn hoặc khấp khểnh, nếu răng to hoặc hô vẩu quá mức thì việc mài răng có thể xâm lân nhiều đến răng, dẫn đến tổn thương răng. Đối với những răng yếu, đang bị sâu hoặc mòn men răng thì cũng được chỉ định không nên mài để tránh xâm lấn tổn thương răng nhiều hơn. Ngay cả răng mài để bọc ẳng sứ cũng cần có độ khỏe mạnh nhất định để làm trụ đỡ cho chụp răng, nếu không lâu dài sẽ bị hỏng cả răng thật và chụp răng sứ.

Quy trình mài răng bọc sứ AN TOÀN, KHÔNG BIẾN CHỨNG 2

Quá trình bọc răng sứ được đảm bảo an toàn tại nha khoa Paris

Trong quá trình mài răng, để giảm bớt đau đớn và sai lầm nên chọn bác sỹ có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm mới đảm bảo mài răng được thực hiện đúng cách. Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S tân tiến theo tiêu chuẩn Pháp ra đời có thể giúp cho quy trình bọc ẳng sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều.  Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sỹ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian đến tối đa. Sau khi mài, dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác với sự hỗ trợ của máy quét dấu răng tự động nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%. Răng sứ sau khi bọc đảm bảo ăn nhai bình thường cũng như khắc phục tình trạng  răng nhọn, dài quá mức.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về quy trình mài răng cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900. Chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể hơn cho bạn.

Tìm hiểu thêm:

>>> Bọc răng sứ là gì? Quy trình bọc răng sứ an toàn, không biến chứng

>>> Chi phí bọc răng sứ tại nha khoa Paris!

Bình luận mặc định

x