Niềng răng

Quy trình niềng răng đạt chuẩn quốc tế tại nha khoa Paris

Thực hiện theo đúng quy trình niềng răng khoa học sẽ giúp việc niềng răng diễn ra suôn sẻ và khắc phục hoàn toàn hô vẩu, đồng thời rút ngắn tối đa quá trình điều trị.

1/ Quy trình niềng răng đạt chuẩn quốc tế

Quy trình niềng răng tại nha khoa Paris

Quy trình niềng răng tại nha khoa Paris

Khi tiến hành chỉnh nha, nha sỹ bắt buộc phải thực hiện theo đúng một quy trình niềng răng bài bản và đảm bảo tiêu chuẩn. Quy trình này chính là yếu tố quyết định sự thay đổi của hàm răng theo chiều hướng nào và tốc độ ra sao, có an toàn và thuận lợi cho bệnh nhân hay không.

Dưới đây là các bước cơ bản của quy trình niềng răng tại nha khoa Paris:

  • Thăm khám và tư vấn: Bệnh nhân được khám tổng quát răng miệng, sức khỏe của răng và nướu. Đồng thời chụp phim để khảo sát tình hình xương hàm cụ thể. Sau đó bạn được tư vấn lựa chọn loại mắc cài chỉnh nha sao cho phù hợp.
  • Lấy dấu răng và làm mẫu thạch cao: Sau khi thăm khám cụ thể, nha sỹ tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế và chế tạo mẫu thạch cao. Từ những thông số này, nha sỹ mới có cơ sở để tính toán hướng điều trị và di chuyển của răng sao cho tốt nhất. Nha sỹ sẽ lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân với các dự đoán chỉnh lực và tốc độ di chuyển răng cho từng giai đoạn cụ thể trong tương lai.
  • Gắn mắc cài: Mắc cài sẽ được gắn lên răng, gắn dây cung và tạo lực xiết răng để bắt đầu quy trình niềng răng.
  • Theo dõi điều trị: Sau mỗi 3 – 4 tuần, bệnh nhân sẽ được chỉ định tái khám để kiểm tra độ dịch chuyển của răng và chỉnh lại các mắc cài nếu có sự di lệch để cho hiệu quả chỉnh răng được tốt hơn.

2/ Răng di chuyển như thế nào trong quá trình niềng răng?

Kết quả sau quy trình niềng răng

Kết quả sau quy trình niềng răng

Sau khi hoàn tất các bước trong quy trình niềng răng  thì vấn đề còn lại nằm ở việc bác sỹ duy trì chế độ theo dõi chỉnh nha như thế nào cho hiệu quả và đảm bảo. Tiến trình di chuyển của răng diễn ra qua các giai đoạn niềng răng sau đây:

  • Giai đoạn 3 tháng: Trong giai đoạn này, bệnh nhân có thể được chỉ định nhổ răng, hoặc cắt kẽ để niềng răng tốt hơn. Sự thay đổi của răng diễn ra rõ nhất ở giai đoạn này đặc biệt là ở bệnh nhân có hàm răng khấp khểnh.
  • Giai đoạn 6 tháng: Hàm răng vẫn thay đổi nhưng tốc độ chậm hơn 3 tháng đầu.
  • Giai đoạn 9 tháng: Sự thay đổi của hàm răng lúc này đã rất xa so với hàm răng ban đầu. Bạn sẽ cảm nhận thấy rõ ràng nhất sự ổn định của cung răng và mở rộng của cung xương hàm, và khớp cắn rất hài hòa.
  • Giai đoạn 15-20 tháng: Hàm răng tiếp tục hoàn thiện những bước di chuyển cuối cùng. Nha sỹ sẽ cố gắng chỉnh lại những sai lệch nhỏ nhưng chưa đạt được độ thẩm mỹ như mong muốn.
  • Kết thúc điều trị: Tất cả các khâu của chỉnh nha sẽ được hoàn tất. Thời điểm kết thúc chỉnh nha hoàn toàn sẽ tùy thuộc vào đặc điểm hàm răng của từng bệnh nhân. Nha sỹ cũng sẽ cân nhắc cho bệnh nhân nên đeo hàm duy trì để định hình thêm trong một khoảng thời gian hay không. Sau đó những vấn đề cần lưu ý cho bệnh nhân sẽ được nha sỹ dặn dò kỹ để chăm sóc và bảo vệ kết quả chỉnh nha được tốt nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về quy trình niềng răng vui lòng liên hệ nha khoa Paris vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x