Niềng răng

Quy trình niềng răng để sở hữu nụ cười đẹp

Niềng răng là xu hướng được khá nhiều người lựa chọn hiện nay bởi tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Bởi vậy, quy trình niềng răng ra sao cũng là một trong những vấn đề được quan tâm nhất. Bài viết sau sẽ cung cấp cho mọi người các bước trong tiến trình niềng răng để có nụ cười đẹp.

1. Thăm khám, kiểm tra tổng quát

Trước khi bắt đầu quy trình niềng răng, các bác sĩ tại phòng khám nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quát, chụp phim CT xem vấn đề của răng là gì, hay xương hàm, cung hàm ra sao để quyết định nên sử dụng liệu pháp điều trị nào, cũng như xác định kết quả, thời gian dự tính của ca chỉnh nha đó.

2. Tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp:

Sau khi đã xác định rõ tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng các phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu của riêng mỗi người. Hiện nay có các phương pháp chính như sau:

  • Niềng răng tháo lắp: phù hợp cho những người bị hô, sai khớp cắn nhẹ
  • Niềng răng mắc cài mặt ngoài: phương pháp phổ biến nhất hiện nay, lực kéo cao, khả năng di chuyển răng tốt và thời gian khá nhanh.
  • Niềng răng mắc cài mặt lưỡi: giúp người bệnh không bị lộ mắc cài, ưu điểm thẩm mỹ cao.
  • Niềng răng khay trong: thuận tiện, thoải mái, không bị lộ niềng răng tuy chi phí khá cao và áp dụng cho trường hợp răng lệch lạc nhẹ.

Quy trình niềng răng để sỡ hữu nụ cười đẹp 1

Quy trình niềng răng mang lại nụ cười đẹp

3. Làm sạch răng và lấy dấu hàm:

Một bước quan trọng trong quy trình niềng răng đó là vệ sinh răng sạch sẽ bằng cách lấy cao răng. Vì khi niềng răng, việc vệ sinh răng miệng có thể khó khăn hơn một chút. Vì thế, răng cần được làm sạch để tránh các bệnh lí về răng miệng.

Lấy dấu hàm cũng là bước quan trọng để bác sĩ thiết kế mắc cài phù hợp với từng giai đoạn khác nhau.

4. Gắn mắc cài, dây cung:

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định mắc cài lên bề mặt từng răng bởi một loại keo dán đặc biệt. Sau đó, bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng mắc cài được gắn một cách chính xác giữa mỗi chiếc răng. Vị trí mắc cài cũng sẽ ảnh hưởng đến lực kéo của dây cung và dây thun kết nối giữa các răng.

Khi đã kiểm tra lại chắc chắn, bác sĩ sẽ đi dây cung và gắn thun phù hợp.

Quy trình niềng răng để sỡ hữu nụ cười đẹp 2

Niềng răng giúp răng đều đẹp hơn

5. Kiểm tra, tái khám định kỳ

Khi đeo niềng răng rồi, việc cần thiết trong quy trình niềng răng là đến gặp bác sĩ để kiểm tra, thăm khám định kỳ, nhằm xác định răng có di chuyển theo đúng quy trình hay không, để điều chỉnh lực kéo phù hợp.

6. Tháo mắc cài và đeo hàm cố định:

Thông thường, một ca chỉnh nha sẽ kéo dài từ 18-24 tháng tùy tình trạng răng miệng. Khi răng đã được đưa về vị trí đẹp, cung hàm đều, khớp cắn chuẩn thì các bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài.

Tuy nhiên, giai đoạn đeo hàm cố định cũng vô cùng quan trọng trong quy trình niềng răng. Bởi lúc này, chân răng vẫn khá yếu và dễ dàng bị xô lệch trở lại trong quá trình sinh hoạt. Hàm duy trì được làm bằng nhựa cứng sẽ giữ cho răng không bị tái phát sau khi tháo niềng.

Sau quy trình niềng răng kể trên, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đẹp, đều, vừa có tính thẩm mỹ cao vừa cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn.

Tại Nha khoa Paris, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha cùng công nghệ 3D Speed hiện đại giúp răng thay đổi theo đúng quy trình, ổn định, không đau đớn và rút ngắn thời gian điều trị sẽ là địa chỉ tin cậy nếu bạn muốn niềng răng, có một nụ cười rạng rỡ hơn.

Nếu có bất kì thắc mắc nào khác về quy trình niềng răng, hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline 1900.6900 để được giải đáp kịp thời.

Xem thêm:

Chuyên gia chia sẻ niềng răng không mắc cài có đau không

Niềng răng mắc cài kim loại thường hay mắc cài tự buộc tốt hơn?

Bình luận mặc định

x