Niềng răng

Quy trình niềng răng hô không mắc cài tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Khác với các kỹ thuật niềng răng mắc cài thông thường có thể áp dụng nhiều loại mắc cài tùy chọn theo bác sỹ hoặc theo nguyện vọng của chính bệnh nhân. Nhưng với niềng răng không mắc cài Invisalign, bệnh nhân buộc phải tuân theo quy trình niềng răng hô chuẩn và chỉ sử dụng hệ thống khay niềng tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

1. Niềng răng không mắc cài Invisalign có giúp quy trình niềng răng hô hiệu quả?

Niềng răng Invisalign dựa trên hệ thống khay niềng trong suốt có kích cỡ và hình dáng giống với khuôn răng của bạn mà hoàn toàn không phải gắn các mắc cài lên răng, tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân trong khi đeo khay niềng. So với kiểu niềng răng truyền thống thì rõ ràng niềng răng Invisalign có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Quy trình niềng răng hô không mắc cài tiêu chuẩn Hoa Kỳ 1Khay niềng Invisalign trong suốt thẩm mỹ ngay trong khi niềng răng

Quy trình niềng răng hoàn toàn thoải mái và dễ chịu do khay được thiết kế vừa khít với hàm răng.

– Thẩm mỹ trong khi đeo khay niềng: Chất liệu khay được sản xuất bằng nhựa nha khoa trong suốt, khay vừa khít với từng khoảng răng nên khay sẽ ôm sát các mặt răng. Do vậy, khi nhìn từ ngoài vào không thể phát hiện là bạn đang đeo khay niềng.

– Linh động và an toàn tuyệt đối: Khay Invisalign được thiết kế từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi nhất định nên bệnh nhân có thể tự tháo lắp để vệ sinh được khá thuận tiện. Chất liệu nhựa dùng để chế tạo khay chuyên dụng, không kích ứng nướu và răng, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của nhà máy Invisalign đã qua kiểm định của Nha khoa Quốc tế nên đảm bảo an toàn đối với cơ thể.

– Phương pháp cho hiệu quả chỉnh răng đạt hiệu quả cao với cả những trường hợp phức tạp.

Quy trình niềng răng hô không mắc cài tiêu chuẩn Hoa Kỳ 2Khay được thiết kế vừa vặn với khuôn răng

2. Quy trình niềng răng hô Invisalign

So với niềng răng mắc cài thì quy trình niềng răng hô với khay Invisalign có nhiều điểm khác biệt khi cần phải thay khay niềng nhiều lần. Để niềng răng hô không mắc cài hiệu quả nhất đòi hỏi bác sỹ phải theo sát quá trình dịch chuyển của các răng sau mỗi lần thay khay mới cho bệnh nhân.

– Thăm khám và chụp phim

Đây là bước giúp kiểm tra tình trạng răng toàn hàm, nướu và sức khỏe của bệnh nhân, cũng như cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm. Khi cấu tạo hàm bình thường, chỉ gặp vấn đề về răng không quá phức tạp, bác sỹ sẽ có những chỉ định cụ thể khi mang khay niềng răng trong suốt Invisalign. Trong trường hợp bạn mắc các bệnh lý răng miệng thì cần được điều trị triệt để trước khi tiến hành niềng răng.

– Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Sau khi lấy thông số dấu hàm và dựa vào phim chụp, bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian điều trị phù hợp. Trước đó, tất cả các vấn đề về bệnh lý răng miệng đều được chỉ định điều trị triệt để.

Quy trình niềng răng hô không mắc cài tiêu chuẩn Hoa Kỳ 5

Quy trình niềng răng hô không mắc cài theo chuẩn Hoa Kỳ

– Chế tạo khay Invisalign tại Mỹ

Tất cả những thông số về dấu hàm và phác đồ điều trị của bệnh nhân sẽ được gửi sang trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co (tại Mỹ) để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Tại trung tâm chế tạo Invisalign, mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Các kỹ thuật viên chế tạo khay sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để cùng kết hợp với bác sỹ chỉnh nha tại Paris để lập kế hoạch điều trị và cho chế tạo các khay Invisalign. Trong đó, bác sỹ tại Paris sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp với quá trình niềng răng Invisaign của bệnh nhân.

– Gắn Attachment và giao khay

Sau khoảng 3 tuần chờ tạo khay Invisalign, bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo và giao khay đã được đánh số để bệnh nhân có thể tự đeo hay tháo lắp khay khi cần. Một số nút chặn Attachment bằng nhựa sẽ được gắn lên 1 số vị trí trên hàm để tạo điểm bám cho khay Invisalign.

– Theo dõi chỉnh nha

Cứ mỗi 2 tháng bệnh nhân sẽ được chỉ định tái khám để kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu sự thay đổi hoàn toàn khớp với phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. Trường hợp có sự mất cân đối, bác sỹ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

Quy trình niềng răng hô không mắc cài tiêu chuẩn Hoa Kỳ 3Khay niềng đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế

Đây là quá trình niềng răng hô không mắc cài chuẩn nhất và buộc phải có sự gắn kết chặt chẽ với ngân hàng Invisalign để có được hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Phương châm chỉnh nha Invisalign của trung tâm Nha khoa Paris cũng luôn đảm bảo tốt nhất được yêu cầu này, nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân và khách hàng.

Thực tế đã có nhiều khách hàng áp dụng phương pháp chỉnh răng hô thẩm mỹ bằng khay niềng Invisalign và tỏ rõ sự hài lòng đối với dịch vụ này của trung tâm. Bạn cũng có thể trải nghiệm quy trình niểng răng hô tiêu chuẩn Hoa Kỳ, an toàn tuyệt đối tại Paris bằng cách liên hệ về trung tâm theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699. Các bác sỹ sẽ có những tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc tận tình nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x