Niềng răng

Quy trình niềng răng mắc cài 3M UGSL diễn ra như thế nào?

Niềng răng mắc cài 3M UGSL là phương pháp niềng răng hiện đại do các các chuyên gia thuộc Bệnh viện danh tiếng Forsyth sáng chế mà nha khoa Paris đưa vào phục vụ khách hàng nhằm mang đến giá trị thẩm mỹ tối đa sau khi chỉnh nha. Với công nghệ niềng răng mới này, quy trình niềng răng đòi hỏi bác sỹ phải thường xuyên theo sát quá trình dịch chuyển của các răng sau mỗi lần thay thun và tăng lực kéo dây cung môi. Một hàm răng được nắn chỉnh đều đẹp phụ thuộc rất nhiều vào quy trình đúng tiêu chuẩn cũng như tay nghề của bác sỹ.

 

Niềng răng không giống như các kỹ thuật nha khoa khác bới nó đòi hỏi thời gian chỉnh nha khá lâu mới thấy được hiệu quả. Tùy theo tình trạng răng miệng của bạn mà thời gian hoàn tất niềng răng có thể kéo dài từ 1-2 năm. Mức chi phí niềng răng do đó cũng cao hơn so với một số phương pháp thẩm mỹ răng miệng khác. Quy trình niềng răng mắc cài 3M UGSL diễn ra theo tiêu chuẩn quốc tế và bao gồm 5 bước sau đây:

1. Thăm khám và chụp phim CT là bắt buộc của quy trình niềng răng

Thao tác đầu tiên, bác sỹ sẽ tiến hành khám tổng quát khoang miệng cũng như sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, thu thập dữ liệu lâm sàng, cận lâm sàng. Nếu bạn gặp phải các vấn đề răng miệng thì cần được điều trị triệt để trước khi tiến hành niềng răng. Để kiểm tra cấu tạo khung hàm, mật độ cũng như chiều cao xương hàm, việc chụp phim CT sẽ được thực hiện sau đó nhằm xác định tình trạng răng cụ thể trước khi niềng.

Quy trình niềng răng mắc cài 3M UGSL diễn ra như thế nào? 3Thăm khám và chụp CT trước khi lên phác đồ điều trị

2. Lên phác đồ điều trị cho quy trình niềng răng

Bác sỹ đọc phim CT và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết. Việc chụp phim toàn cảnh giúp bác sỹ phân tích toàn bộ tình trạng xương hàm và răng. Các chỉ số từ phân tích phim đo sọ được so sánh với các chuẩn bình thường, để từ đó mới rút ra kết luận về tình trạng sai hình răng hàm mặt. Bệnh nhân sẽ được thông báo cụ thể kế hoạch và thời gian điều trị phù hợp cũng như chi phí niềng răng thích hợp.

3.  Lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài

Trong quy trình niềng răng, lấy mẫu răng toàn hàm là bước quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến trình di chuyển của răng sau này. Tại Nha khoa Paris, việc lấy dấu hàm cho bệnh nhân được thực hiện nhờ camera kết nối với máy tính nên đảm bảo độ chính xác cao nhất có thể. Dựa trên kết quả quét dấu hàm, bác sỹ có thể phân tích cấu tạo hàm cũng như thế răng và lên phác đồ điều trị làm răng di chuyển theo từng giai đoạn niềng răng một cách chính xác nhất.

Quy trình niềng răng mắc cài 3M UGSL diễn ra như thế nào? 2

Niềng răng mắc cài 3M UGSL thực hiện theo tiêu chuẩn châu Âu

4. Gắn mắc cài trong quy trình niềng răng

Bác sỹ tiến hành gắn mắc cài trên răng cho bệnh nhân, đeo dây thun và chỉnh dây cung môi để định hình các chốt tạo lực kéo. Một số trường hợp phức tạp như thiếu răng, răng vẹo, quá lệch khểnh có thể phải sử dụng thêm vít mini abutment để làm neo chặn kéo các răng đến vị trí mong muốn. Mắc cài có thể gắn ở mặt người hay mặt lưỡi tùy theo nhu cầu thẩm mỹ như mong muốn của bệnh nhân cũng như lựa chọn chất liệu sứ hay kim loại cho mắc cài.

5. Quy trình niềng răng an toàn

Sau khi đeo mắc cài, bệnh nhân tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sỹ. Trung bình 3 – 4 tuần 1 lần là đủ thời gian để xương hàm tái tạo và bệnh nhân cần đến bác sỹ kiểm tra độ dịch chuyển răng. Việc theo dõi chặt chẽ là rất cần thiết để thay dây thun định hình khi chun bị lỏng, điều chỉnh dây cung môi siết lại lực kéo nhằm có kết quả chỉnh nha tối ưu nhất.

Quy trình niềng răng mắc cài 3M UGSL diễn ra như thế nào? 1

Tái khám định kỳ để bác sĩ nắn chỉnh lại lực căng dây thun và dây cung môi

Khi niềng chỉnh bằng công nghệ 3M UGSL, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với các giai đoạn niềng răng và về kết quả chỉnh nha Paris đã phải trải qua rất nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và những ca chỉnh nha thực tế thành công theo quy trình đạt tiêu chuẩn mới được các chuyên gia Forsyth kỹ quyết định chuyển giao công nghệ độc quyền.

Hơn nữa để hỗ trợ cho công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL, Paris còn sử dụng hệ thống vô khuẩn Extra AS hoạt động dựa trên nguyên lý ánh sáng HINS khử khuẩn trong không khí và toàn bộ dụng cụ, hạn chế tối đa mọi biến chứng liên quan nhiễm trùng.

Quy trình niềng răng mắc cài 3M UGSL diễn ra như thế nào? 4

Quy trình niềng răng tại Paris diễn ra theo chuẩn của Hoa Kỳ

Thực tế đã có hàng trăm ca niềng răng được thực hiện thành công tại Paris với các mức độ lệch lạc khác nhau theo công nghệ mới và các khách hàng đều có những phản hồi hài lòng với chất lượng về cho trung tâm.

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí về quy trình niềng răng như thế nào, bạn đừng ngại liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 0943 776699. Chúng tôi sẽ gọi lại và giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hy vọng những thông tin mà nha khoa Paris cung cấp hữu ích đối với bạn khi đứng trước quyết định niềng răng.

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x