Niềng răng

Quy trình niềng răng móm an toàn – hiệu quả nhất

Niềng răng là kỹ thuật khó khoog thể chỉ định hay thực hiện tùy tiện. Muốn đạt hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn cần thiết phải áp dụng quy trình niềng răng móm đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế về chỉnh nha trong nha khoa hiện đại.

 

1. Đặc điểm của răng móm

Quy trình niềng răng móm bắt buộc phải được tiến hành dựa trên cơ sở những đặc điểm cụ thể của răng móm.

Để nhận diện được sự ảnh hưởng của răng móm chúng ta cần biết răng móm là gì thật cụ thể.

Đây là một trong số những dạng sai lệch khớp cắn, làm đảo lộn trật tự tương quan tự nhiên của răng hàm trên và hàm dưới, khiến vòm răng hàm trên không phủ ngoài vòm răng hàm dưới mà xảy ra ngược lại.

Điều này đồng nghĩa với việc cắn chuẩn bị đảo lộn nên răng móm vẫn được gọi là cắn ngược.

Quy trình niềng răng móm an toàn - hiệu quả nhất 652Niềng răng móm cho hiệu quả triệt để và vĩnh viễn

2. Quy trình niềng răng móm

Quy trình niềng răng móm bao gồm các bước sau đây:

– Bước 1: Khám và điều trị tổng quát các bệnh răng miệng

Để có được kết quả tốt trong suốt quá trình điều trị, bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ kiểm tra tổng quát đánh giá tình trạng răng miệng hiện tại của bạn, đồng thời kết hợp điều trị các bệnh răng miệng như sâu răng và nha chu (nếu có) để tránh viêm nhiễm sau này do ảnh hưởng của vi khuẩn.

– Bước 2: Chụp X – Quang để kiểm tra cấu trúc răng miệng

Nha Khoa Sài Gòn B.H đầu tư hệ thống máy chụp X – quang CT3D hiện đại nhất hiện nay với độ bức xạ cực kỳ thấp nên sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Máy sẽ chụp toàn bộ cấu trúc xương hàm, răng miệng để làm dữ liệu giúp bác sĩ phân tích lập kế hoạch điều trị cụ thể.

– Bước 3: Lấy mẫu dấu răng

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu dấu hàm để phân tích và mô phỏng quá trình di chuyển của răng để có giải pháp điều trị hiệu quả nhất.

– Bước 4: Bác sĩ tiến hành đo mặt phẳng nhai

Ứng dụng giá khớp Quick chuyên dùng trong phẫu thuật hàm mặt để đo mặt phẳng nhai giúp bác sĩ có thể đánh giá chính xác, đảm bảo chức năng nhai được thực hiện tốt nhất.

– Bước 5: Sử dụng phần mềm vi tính để phân tích

Với việc ứng dụng phần mềm phân tích trong chỉnh nha giúp rút ngắn được thời gian điều trị nhờ sự phân tích và cho kết quả chính xác. Dữ liệu chụp x – quang sẽ được chuyển vào phần mềm phân tích trên máy tính, giúp bác sĩ thấy được khuyết điểm hiện tại đưa ra số liệu cụ thể và lên phác đồ điều trị.

Quy trình niềng răng móm an toàn - hiệu quả nhất 753Quy trình niềng răng móm tổng thể

– Bước 6: Tiến hành niềng răng

Căn cứ vào phác đồ điều trị bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng cho bạn đảm bảo tính chính xác và tính thẩm mỹ cao để mang lại kết quả tốt nhất.

Quy trình niềng răng móm hiện đại cùng sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại sẽ mang lại cho bạn kết quả hài lòng nhất.

Để được tư vấn thêm các vấn đề liên quan bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Trung tâm Nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x