Niềng răng

Quy trình niềng răng móm để có một hàm răng đẹp

Một hàm răng móm không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn dẫn đến khả năng ăn nhai kém bởi khớp cắn không chuẩn. Do đó, quy trình niềng răng móm đúng chuẩn để có một hàm răng đẹp là điều được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về quy trình khi niềng răng móm.

1. Niềng răng móm là gì

Trước khi tìm hiểu thế nào là một quy trình niềng răng móm tiêu chuẩn, chúng ta cần biết niềng răng móm là gì.

Răng móm là một dạng khiếm khuyết của hàm răng. Răng mọc lệch, mất cân đối giữa hai hàm, hàm dưới quặp vào phía trong sp với hàm trên gây ra sai lệch cho khớp cắn, tương quan hai hàm răng không đạt tỷ lệ cân đối, hài hòa, gây khó khăn khi ăn uống và phát âm.

Quy trình niềng răng móm để có một hàm răng đẹp 1

Răng móm gây mất thẩm mỹ cho khuôn hàm

Niềng răng móm là một phương pháp mà các bác sĩ sẽ sử dụng những khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, hoặc hàm tháo lắp… để sắp xếp lại vị trí đúng chuẩn cho hàm răng. Răng hàm dưới sẽ được chỉnh về bên trong hàm trên, đem lại một hàm răng đều, đẹp, đúng vị trí, giúp gương mặt cân đối và nụ cười rạng rỡ hơn.

2. Quy trình niềng răng móm tiêu chuẩn

Một quy trình niềng răng móm cần được tuân thủ và thực hiện đúng cách mới có thể đem lại hiệu quả tốt. Thông thường, một ca chỉnh nha đối với răng móm sẽ trải qua những bước sau:

a) Khám tổng quát

Bước đầu tiên trong quy trình, các bác sỹ sẽ khám và kiểm tra tổng quát để nắm bắt được tình trạng răng miệng của bạn, đồng thời phát hiện và điều trị sớm các bệnh lí răng miệng để tránh viêm nhiễm sau này làm ảnh hưởng xấu đến quy trình niềng răng móm.

Tiếp theo, các bác sỹ sẽ chụp phim để phân tích chính xác độ móm của răng móm, từ đó đưa ra phương pháp niềng răng hợp lí, phác đồđiều trị cụ thể, sao cho tối ưu thời gian và chi phí.

Quy trình niềng răng móm để có một hàm răng đẹp 2

Quy trình niềng răng móm tiêu chuẩn

b) Lấy dấu hàm răng

Ở bước này, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để dựa vào đó, chế tạo ra các khí cụ mắc cài hoặc khay niềng sát khít với răng, không bị lệch và tạo nên kết quả niềng răng chuẩn nhất.

c) Gắn mắc cài

Sau khi đã xác định mức độ răng móm một cách chính xác nhất, các bác sĩ sẽ thực hiện một bước quan trọng trong quy trình niềng răng móm, đó là gắn mắc cài hoặc khay niềng lên răng người bệnh. Tùy vào mức độ và tình hình răng miệng mỗi người, bác sĩ sẽ quyết định lực kéo và quy trình tiến triển của răng phù hợp, giúp răng dần đẹp hơn mà không gây hại răng, yếu răng.

d) Thăm khám định kỳ

Trong suốt quy trình niềng răng móm, bệnh nhân nên tái khám định kỳ để được theo dõi sát sao tình hình tiến triển của răng. Các bác sĩ sẽ kiểm tra và kéo lại dây chun phù hợp để răng dịch chuyển đều, đúng thời gian dự tính. Việc đi khám không đều hay quá lâu không đến gặp bác sĩ có thể khiến cho răng bạn bị lệch lạc và kéo dài thời gian chỉnh nha.

Quy trình niềng răng móm để có một hàm răng đẹp 3

Sau một thời gian niềng răng vị trí hai hàm sẽ trở nên đúng chuẩn

e) Duy trì, cố định răng

Sau khoảng 18-24 tháng, răng móm sẽ dần được đưa về đúng vị trí, giúp bạn có một nụ cười đều, đẹp, đúng chuẩn tỉ lệ. Tuy nhiên, răng lúc này vẫn còn khá yếu và rất dễ tái phát như ban đầu nếu không được cố định. Do đó, việc đeo hàm duy trì cũng là bước vô cùng quan trọng trong quy trình niềng răng móm.

Ngoài việc tuân thủ đúng quy trình như trình, việc lựa chọn một địa chỉ đáng tin cậy để thực hiện niềng răng móm cũng vô cùng quan trọng nếu muốn có một ca chỉnh nha thành công và tiết kiệm thời gian.

Tại nha khoa Paris, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và việc áp dụng công nghệ niềng răng 3D Speed tân tiến, đảm bảo tuân thủ đúng quy trình, bệnh nhân bị móm sẽ hoàn toàn yên tâm và có một hàm răng chuẩn đẹp sau thời gian niềng răng tại đây. Đây là một trong những địa chỉ niềng răng tốt ở Hà Nội hiện nay

Nếu muốn được tư vấn thêm về quy trình niềng răng móm tiêu chuẩn, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Xem thêm:

Cách điều trị răng móm hiệu quả

Niềng răng móm giá bao nhiêu? – BS tư vấn

Bình luận mặc định

x