Niềng răng

Răng bị hô thì nên niềng răng hay bọc sứ?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris. Răng của em bị hô vẩu khá nhiều, đặc biệt là răng hàm trên phần răng cửa bị chìa ra ngoài rất nhiều. Đây cũng là lý do khiến em khá tự ti trong giao tiếp. Em nghe nói có hai cách làm răng bớt hô là niềng răng và bọc răng sứ nhưng em không biết là hai cách này có khác gì nhau và đối với trường hợp của em thì nên niềng răng hay là bọc răng sứ thì tốt ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em. (Hoàng Minh – Nam Sách, Hải Dương).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Minh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Bọc răng sứ là phương pháp tạo ra một chụp răng sứ có hình thể và độ bền giống như răng thật tại vị trí răng cần bọc. Chụp răng sứ được chế tạo theo một quy trình phức tạp, không thao tác chỉnh sửa được ngay trên răng nhưng lại có thể duy trì được phục hình rất lâu dài. Tuy nhiên, bọc răng sứ có một nhược điểm là cần mài cùi răng và đôi khi có thể gây nên sự đau nhức.

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm, được áp dụng khi răng thưa, không đều, vẩu, răng chìa. Đây là những khiếm khuyết khiến cho hàm răng không được đẹp, đều đặn, thẳng vòm cung hàm và làm khớp cắn sai lệch làm mất thẩm mỹ cho khuôn miệng. Ngoài ra, niềng răng không tác động vào màu sắc, kích cỡ và tỷ lệ của răng.

Cho nên, niềng răng sẽ là câu trả lời cho câu hỏi nên niềng răng hay bọc sứ, và là giải pháp tối ưu nhất với các trường hợp răng hô vẩu khá nhiều như trường hợp của bạn. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ răng không hài hòa, răng có độ to – nhỏ quá chênh lệch mà muốn thẩm mỹ nhất thì sau khi niềng răng cần phải tác động thêm để chỉnh lại độ lớn của các răng sao cho hài hòa và đẹp nhất. Răng đều mà độ lớn không cân xứng thì hàm răng sau niềng vẫn không đạt được vẻ thẩm mỹ nhất.

Hiện tại, niềng răng mắc cài công nghệ 3M UGSL mà Nha khoa Paris áp dụng là giải pháp chỉnh nha đạt chất lượng toàn cầu, là “sản phẩm Nha khoa 5 sao 2014”. Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát, do đó sau khi gắn lên răng mắc cài không bị bung tuột, không thay đổi lực và không gây đau cho bệnh nhân trong quá trình co kéo. Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất, hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài.

Hàm răng hô của bạn sẽ đạt kết quả mỹ mãn với phương pháp niềng răng mắc cài công nghệ 3M UGSL của Hoa Kỳ. Nếu như cần bất kỳ sự tư vấn nào thêm về phương pháp khắc phục tình trạng răng hô, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris để được các bác sĩ hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x