Niềng răng

Răng bị khấp khểnh phải làm sao cho đều khít?

Câu hỏi:

Thưa nha sỹ. Em muốn đi làm lại răng những không biết răng bị khấp khểnh phải làm sao cho đều thưa bác sỹ? Hàm răng của em khá xấu, cả hai hàm răng không đều, đặc biệt là hàm trên răng khấp khểnh, cái chìa ra cái thụt vào trông rất xấu. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Minh Nguyệt – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Nguyệt!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng bị khấp khểnh phải làm sao cho đều khít của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng khấp khểnh không chỉ làm cho hàm răng của bạn bị mất thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng, làm sai lệch các khớp cắn, về lâu dài không có lợi cho sức khỏe răng miệng. Do đó, việc điều trị tình trạng răng khấp khểnh cần được quan tâm để điều chỉnh lại thể răng đều khít trên cung hàm.

Răng bị khấp khểnh phải làm sao cho đều khít?Răng khấp khểnh cần được chỉnh nha để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai

Răng bị khấp khểnh phải làm sao cho đều khít?

Hiện nay, có hai phương pháp chính điều trị răng khấp khểnh đó là bọc răng sứ và niềng răng khấp khểnh, được áp dụng phổ biến tại các phòng nha và đều mang lại hiệu quả rất khả quan.

Bọc răng sứ là phương pháp dùng mão sứ chụp lên trên phần răng thật nhằm che đi khuyết điểm răng mọc lệch lạc. Thao tác mài cùi răng được tiến hành trước tiên chính là điều kiện cơ bản để điều chỉnh lại thể răng, mão sứ được chế tạo chuẩn dấu hàm sao cho khi ướm lên răng thật phải vừa vặn và thẳng hàng với các răng khác trên cung hàm. Phương pháp này chỉ mất 2-3 lần hẹn với nha sỹ để hoàn thành, tuy nhiên bọc sứ chỉ áp dụng đối với trường hợp răng khấp khểnh mức độ nhẹ mà thôi, khi răng lệch lạc quá nhiều thì bọc sứ không mang lại hiệu quả cao và về cơ bản sẽ xâm lấn đến cấu trúc của răng.

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp điều trị răng khấp khểnh hiệu quả nhất hiện nay, ngay cả trong những trường hợp răng mọc lệch, sai khớp cắn nghiêm trọng. Niềng răng không xâm lấn đến cấu trúc của răng, không chỉnh sửa kích cỡ của răng mà chỉ điều chỉnh thế răng mà thôi.

Niềng răng bằng mắc cài cố định là phương pháp sử dụng những chiếc mắc cài và những dây cung sẽ tác động lên răng một lực, kéo các răng từ từ di chuyển vào đúng vị trí của nó trên cung hàm. Niềng răng mắc cài gồm hai kỹ thuật khác nhau là niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng mắc cài mặt trong (đây là phương pháp mới được cải tiến, khi đeo mắc cài mặt trong sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ). Thời gian để niềng răng khấp khểnh từ 18 đến 24 tháng tùy theo tình trạng răng của mỗi người.

Ngoài ra, niềng răng bằng khí cụ tháo lắp cũng là một phương pháp mới sử dụng các khay trong suốt đặc biệt để niềng răng. Khay sẽ ôm sát vào răng giúp răng bạn di chuyển từng chút một cho đến khi các răng trở về vị trí đều khít trên cung hàm.

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ giúp nắn chỉnh răng khấp khểnh của bạn hiệu quả nhất. Đây là sáng tạo mới nhất của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ và được Tổ chức Nha khoa Quốc tế khuyên dùng trong các trường hợp cần đến giải pháp niềng răng chỉnh nha.

Đã có hàng trăm khách hàng tiến hành niềng răng chỉnh nha tại Nha khoa Paris với công nghệ niềng răng mắc cài Hoa Kỳ và đều có những phản hồi hài lòng với chất lượng của dịch vụ. Bạn có thể đến địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để tham khảo các ca điều trị thực tế tại Paris.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến răng bị khấp khểnh phải làm sao cho đều khít, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699. Các nha sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp cụ thể nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x