Niềng răng

Răng cửa bị chìa có thể niềng răng chỉnh nha được không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Cháu đang băn khoăn một vấn đề ạ. Thực ra thì phần răng cửa của cháu bị vẩu và chìa ra ngoài khá nhiều. Mỗi khi nói chuyện là đều bị lộ. Cháu định đi niềng răng nhưng không biết răng cửa bị chìa nhiều có chỉnh được không ạ hay phải dùng các phương pháp khác. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ ạ. (Thanh Vân – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Vân !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng cửa bị chìa có thể niềng răng chỉnh nha được không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trường hợp răng cửa bị chìa vẩu thì hoàn toàn có thể nắn chỉnh được với phương pháp niềng răng cửa. Nha sỹ sẽ dùng khí cụ tác động vào thân răng làm dịch chuyển răng về đều dần trên cung hàm so với những răng còn lại. Thông thường, chỉnh răng cửa bị chìa có thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài hoặc niềng Invisalign đều hiệu quả. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của bạn mà có thể lựa chọn một trong hai phương pháp này. So với việc nắn chỉnh thế răng của cả hàm bị vẩu thì việc chỉnh nha cho hai răng cửa bị vẩu chìa ra sẽ đơn giản hơn và thời gian chỉnh cũng có thể ngắn hơn. Sau khi thăm khám cụ thể, nha sỹ sẽ cho bạn một thông tin chính xác về liệu trình và thời gian điều trị.

Răng cửa bị chìa có thể niềng răng chỉnh nha được không?Răng cửa bị chìa có thể thực hiện niềng răng chỉnh nha

Răng cửa bị chìa có thể niềng răng chỉnh nha được không?

Chỉnh nha niềng răng sẽ là một phương pháp chữa răng vẩu hiệu quả, đặc biệt là vẩu mức độ lớn, răng có thể bị lệch lạc mà các phương pháp khác không thể thay thế được. Thực tế, niềng răng cũng phát huy hiệu quả đối với những răng chỉ bị vẩu chìa mà không có các vấn đề như sứt, mẻ hay xỉn màu, mòn men bởi thực chất niềng răng chỉ có tác động điều chỉnh thế răng mà không thể chỉnh sửa được kích thước cũng như khắc phục được những khiếm khuyết khác của răng.

Nếu răng của bạn chìa vẩu ít và mắc gặp các vấn đề răng miệng khác thì tốt nhất nên thực hiện phương pháp bọc răng sứ. Thao tác mài răng sẽ giúp chỉnh lại thế răng đều đặn với các răng khác trong khi bọc mão sứ bên ngoài sẽ giúp che đi các khuyết điểm như vỡ, mẻ hay mòn men, xỉn màu, giúp cho răng không chịu những tác động xâm lấn từ bên ngoài.

Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn mà nha sỹ sẽ chỉ định một phương pháp phù hợp nhất. Nếu răng cửa bị chìa quá mức thì tốt nhất nên thực hiện niềng răng để hạn chế xâm lấn khi mài răng bọc sứ. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện niềng răng theo công nghệ 3M UGSL để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đây là sáng tạo mới nhất của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ và được hầu hết các trung tâm nha khoa trên thế giới áp dụng.

Mọi băn khoăn thắc của của bạn về niềng răng cũng như bọc sứ, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 0943 776699 hoặc điền vào mẫu thông tin tư vấn để được hỗ trợ cụ thể.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x