Niềng răng

Răng cửa bị sâu tới chân răng có trám được không?

Chào bác sỹ,
Em có cái răng cửa bị sâu gần tới chân răng có trám được không ạ?

Răng cửa bị sâu tới chân răng có trám được không?

Răng cửa bị sâu tới chân răng có trám được không?

Trả lời:
Chào em,

Sâu răng là bệnh phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Triệu chứng ban đầu là răng đổi màu, lúc này người bệnh chưa cảm thấy gì, lỗ sâu răng chưa có và kích thích do thức ăn nóng, lạnh chưa xảy ra. Một thời gian sau, răng biến đổi sang màu nâu hoặc màu đen.

Lỗ sâu ở răng xuất hiện, người bệnh cảm thấy khó chịu khi thức ăn nhét vào lỗ sâu, cảm thấy buốt khi ăn thức ăn nóng, lạnh, đau khi có thức ăn nóng giắt vào. Nếu lỗ sâu tiếp tục bị sâu thì phần đáy lỗ bị bong calcium và mềm hóa, nhiễm vào tầng sâu của răng, làm cho bệnh nặng hơn. Khi răng đau kéo dài, hoặc mức độ đau gia tăng thì rất có thể tủy răng đã bị viêm. Bên cạnh đó, khi bị sâu răng, hơi thở của người bệnh còn có mùi hôi.

Trong điều trị nha khoa hiện đại, nhổ răng là một việc mà các bác sĩ cần phải cân nhắc rất kỹ trước khi ra chỉ định có nên nhổ bỏ hay không. Bởi vì, để trồng mới lại một răng bị mất thường gây tốn kém rất nhiều cho bệnh nhân, cả về thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại đây.

Điều trị để bảo tồn là mục đích tiên quyết mà cả bác sĩ và bệnh nhân phải hướng tới. Chỉ nhổ răng khi răng đã bị tổn thương nặng nề, gây nhiễm trùng, không thể giữ lại được. Và khi bắt buộc phải nhổ răng, thì với kỹ thuật của nha khoa hiện đại ngày nay, không chỉ răng số 6 mà đối với bất cứ răng nào cũng đều không gây tổn hại và nguy hiểm đối với sức khỏe của bệnh nhân.

Trường hợp của em, theo như miêu tả đã sâu tới chân răng có nghĩa là đã sâu răng rất nặng rồi. Trong tình huống này, tủy răng đã bị phá hủy hoàn toàn, chân răng và xương ổ răng cũng có thể đang bị tổn thương do ổ nhiễm trùng gây nên.

Nếu tình trạng sâu răng nặng nề, răng này sẽ được chỉ định nhổ, không thể điều trị bảo tồn được nữa. Nếu không nhổ và không được nhổ kịp thời, ổ nhiễm trùng này có thể lan rộng và gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chúc em sớm có một chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

P/s:
Sâu răng là một bệnh có thể phòng ngừa. Em có thể tham khảo thêm thông tin và sâu răng tại đây để có thể giữ gìn cho những răng còn lại tốt hơn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x