Niềng răng

Răng cửa thưa – chữa thế nào cho hiệu quả?

Không ít người có răng cửa thưa ảnh hưởng đến giao tiếp và sự tự tin trong sinh hoạt hàng ngày. Đây chỉ là khiếm khuyết nhỏ và hoàn toàn có thể điều trị triệt để nhanh chóng được nên đừng vì khe răng thưa này làm mất đi sự duyên dáng và tự nhiên của nụ cười.

 

1. Chắc răng cửa thưa bằng bọc sứ

Là biện pháp chữa răng cửa thưa bằng cách tạo hình lại thân răng ở vị trí có khe thưa với kích cỡ to hơn để chụp lên trên hai chiếc răng thưa. Nhờ thế khe răng thưa sẽ biến mất hoàn toàn, hình thể răng lại đẹp và trắng hơn khi bọc răng thưa.

Phương pháp bọc sứ có hiệu quả khá tốt, thẩm mỹ răng thưa chỉ sau 2-3 lần hẹn và có độ bền khá cao, tuy nhiên thao tác mài răng bọc sứ ít nhiều xâm lấn đến cấu trúc của răng.

Đặc biệt trường hợp bạn bị răng cửa to và thưa cùng lúc thì có thể tận dụng kỹ thuật bọc răng sứ để tạo hình lại kích cỡ cho răng.

Răng cửa thưa - chữa thế nào cho hiệu quả?11

Các trường hợp điều trị răng cửa thưa hiệu quả

2. Chữa răng cửa thưa bằng trám răng

Trám răng thẩm mỹ cũng là một giải pháp điều trị răng cửa thưa, bằng phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu composite để trám các răng thưa lại, vật liệu này có màu sắc tự nhiên giống như răng thật nên sau khi được trám sẽ giúp các răng kín lại và khó phát hiện ra.

Phương pháp này thực hiện khá đơn giản chỉ trong vòng 15-20 phút, tuy nhiên độ bền không được cao khi vật liệu trám có thể bị bong bật khi chịu tác động bên ngoài. Trám răng cũng thường chỉ áp dụng đối với trường hợp răng thưa ở mức độ nhẹ mà thôi.

3. Chữa răng cửa thưa bằng cách niềng răng

Đây là cách chữa răng cửa thưa bằng việc sử dụng các mắc cài gắn trên răng hoặc các khay niềng tháo lắp và tạo lực kéo để di chuyển răng. Lợi dụng sự di chuyển này, bác sỹ sẽ chỉnh răng về đúng vị trí thẩm mỹ, cho sát khít đều đặn với nhau.

 Răng cửa thưa - chữa thế nào cho hiệu quả? 55 Răng cửa thưa - chữa thế nào cho hiệu quả? 6436Hiệu quả chữa răng cửa thưa thẩm mỹ

Niềng răng là phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả lâu bền nhưng thời gian thực hiện niềng răng của khá lâu với mức chi phí khá cao. Nếu chỉ niềng 2 răng cửa thì đây không phải là giải pháp tối ưu nhất

Với phương pháp này thì bạn mất khoảng từ 8 đến 10 tháng. Mỗi tháng thì bạn sẽ phải đến bác sĩ để kiểm tra định kỳ. Phương pháp này sẽ không làm mất đi hình dạng, màu sắc tự nhiên của răng bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x