Niềng răng

Răng cửa to và dài có chữa được không?

Hỏi đáp: Thưa bác sỹ, em có hai 2 cái răng cửa to và dài, trông như răng thỏ, em rất tự ti và ngại giao tiếp. Vậy có cách nào để răng cửa của em nhỏ bớt đi được không ạ? Bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không? Em cảm ơn bác sỹ! (Ngọc Linh – Thái Bình)

Răng cửa to và dài chữa thế nào

Răng cửa to và dài làm mất tự tin

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Linh! Lời đầu tiên, bác sỹ Paris xin được gửi lời cảm ơn đến bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc “Răng cửa to và dài chữa thế nào” của bạn, bác sỹ Paris xin được trả lời cụ thể như sau:

Răng cửa to và dài có thể được điều trị bằng cách mài răng hoặc bọc răng sứ.

Với trường hợp răng cửa to và dài ở mức độ nhẹ thì có một cách là mài răng cho nhỏ bớt đi. Đây chỉ là một cuộc tiểu phẫu với thao tác rất đơn giản và nhanh gọn.Tuy nhiên, bạn chỉ có thể mài răng ở mức độ nhỏ mà thôi bởi nếu mài nhiều sẽ ảnh hưởng tới men răng dẫn tới tình trạng răng bị kích thích nhạy cảm khi ăn thức ăn chứa nhiều axit hoặc là khi bị kích thích bởi nóng lạnh đột ngột. Do đó, phương pháp mài răng chỉ có thể áp dụng với tình trạng răng cửa to và dài ở mức độ nhẹ.

Còn đối với trường hợp răng cửa quá to thì tốt nhất nên dùng phương pháp bọc răng sứ. Đây là phương pháp chụp bọc sứ bên ngoài sau khi đã mài răng ở một tỉ lệ nhất định. Răng sau khi mài được chụp sứ bảo vệ nên không bị lộ tủy hay bị kích thích ê buốt như phương pháp mài thông thường.

Phương pháp này có thể áp dụng để khắc phục cả hai tình huống răng cửa to và dài, răng không đều, bị hô. Cách này cho hiệu quả thẩm mỹ ngay lập tức chỉ sau khoảng 1-2 ngày, răng sẽ bóng đẹp, có độ cứng, độ bền cao. Trong trường hợp có những răng quá thưa, hoặc to có thể chia lại khoảng cách và thêm răng sao cho cân đối hài hòa.

Răng cửa to và dài chữa thế nào

Răng cửa to và dài có thể được điều trị bằng cách mài răng hoặc bọc răng sứ

Mài răng hay bọc răng sứ đều là kỹ thuật khó trong nha khoa vì không những yêu cầu tính thẩm mỹ cao mà còn phải đảm bảo không gây hại cho răng, do đó một bác sỹ tay nghề giỏi cùng công nghệ mài răng tiên tiến sẽ giảm bớt những rủi ro trong khi mài cũng như tạo độ đều khít cho hàm răng.

Bạn có thể tham khảo công nghệ răng sứ CT 5 chiều của Nha khoa Paris. Đây là công nghệ bọc sứ được đánh giá là tiên tiến nhất Hoa Kỳ hiện nay, CT 5 chiều thể hiện rõ những ưu điểm vượt trội của mình so với những công nghệ cũ.

Để có thể được tư vấn kỹ hơn về trường hợp răng cửa to và dài của bản thân, bạn hãy trực tiếp đến gặp các bác sỹ Paris tại địa chỉ 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số 179, đường 3/2, phường 11, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x