Niềng răng

Răng cửa to và hô có thể niềng được không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em cảm thấy rất tự ti về hàm răng của mình. Răng cửa của em khá to và còn hô vẩu nữa, mỗi khi cười cũng không được tự nhiên. Em muốn đi niềng răng nhưng mà cũng ngại không biết niềng răng cho răng cửa to và hô có được hay không? Và liệu còn phương pháp nào khác không thưa nha sỹ? Cảm ơn bác sỹ ạ. (Ngọc Huyền – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Huyền !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc”Răng cửa to và hô có thể niềng được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Với trường hợp răng cửa to và hô vượt quá tỷ lệ so với các răng còn lại, phương pháp niềng răng vẫn có thể áp dụng được và niềng hai răng cửa bị hô vẩu thì sẽ đơn giản hơn nhiều so với niềng răng toàn hàm. Niềng răng cho răng cửa thì bạn chỉ cần đeo kẹp thiết kế riêng tác động vào 2 răng này kể dịch chuyển răng để chữa hô răng. Thời gian niềng răng cửa có thể sẽ ngắn hơn so với niềng toàn hàm và đạt kết quả khá cao.

Răng cửa to và hô có thể niềng được không?

Răng cửa to và hô có thể niềng răng được nhưng không điều chỉnh được kích cỡ răng

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được áp dụng cho đối tượng bệnh nhân chưa đến tuổi trưởng thành khi cung hàm chưa ổn định, có thể dùng khí cụ tác động điều chỉ vị trí của răng. Người trưởng thành niềng răng cửa thì hiệu quả không được cao như lứa tuổi thiếu niên và cũng cần nhiều thời gian hơn.

Có một lưu ý ở đây mà bạn nên quan tâm chính là vấn đề răng cửa của bạn không chỉ hô vẩu mà còn to. Niềng răng chỉ tác động dịch chuyển vị trí của răng hô đều đặn trên cung hàm mà không thể điều chỉnh được kích cỡ của răng tức là sau khi niềng răng bạn hết hô vẩu nhưng răng vẫn bị to. Do đó, nếu muốn khắc phục được tình trạng răng cửa to thì bạn cần phải bọc răng sứ. Bọc sứ cũng có thể điều chỉnh được răng cửa hô ở mức độ nhẹ. Nha sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng cửa của bạn theo một tỉ lệ nhất định để điều chỉnh chuẩn trên cung hàm, hết vổ cũng như sửa lại kích cỡ răng đều với các răng khác. Khi chế tạo chụp sứ thì cần lấy dấu hàm và các kỹ thuật viên sẽ chế tác răng sao cho khi lắp vào cùi, chụp sẽ vừa khít và không chìa ra so với các răng còn lại trên cung hàm.

Phương pháp mài răng bọc sứ có thể mang lại hiệu quả chữa răng cửa to và hô rất cao và tiết kiệm thời gian hơn so với niềng răng.

Tốt nhất, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để các nha sỹ thăm khám trực tiếp. Có như vậy mới có thể xác định cụ thể mức độ răng hô vẩu và kích cỡ của răng ra sao để có chỉ định nha khoa phù hợp. Còn trên đây, chúng tôi chỉ có thể tư vấn cho bạn những thông tin chung nhất mà thôi. Cho dù bạn niềng răng hay bọc sứ tại Nha khoa Paris thì chúng tôi vẫn đảm bảo cho bạn một chất lượng tốt nhất. Tất cả các công nghệ ứng dụng tại Paris đều mới nhất Hoa Kỳ, do bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth trực tiếp chuyển giao, giúp cho việc niềng răng hay bọc sứ đều đạt kết quả cao nhất.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp về Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ tư vấn thêm. Chúc bạn có một hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x