Niềng răng

Răng đã lấy tủy có niềng được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em bị khấp khểnh từ nhỏ nhưng giờ mới có điều kiện để niềng răng được. Nhưng cách đây nửa năm em bị sâu răng viêm tủy nên đã chết tủy rồi và giữ nguyên như vậy, không biết phải như thế nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp liệu răng đã lấy tủy có niềng được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Phương Ly – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Phương Ly!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng đã lấy tủy có niềng được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng đã lấy tủy có niềng được không 2Răng sau khi lấy tủy được bọc lại và niềng răng đạt hiệu quả đều đặn tại Nha khoa Paris

Răng đã lấy tủy vẫn có khả năng niềng chỉnh răng được hiệu quả nhưng cần thỏa mãn được đầy đủ những yếu tố cần thiết nhất bao gồm:

– Răng đã chết tủy đã được phục hồi

– Có công nghệ niềng răng hiện đại

– Có bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha điều trị.

Chiếc răng sau khi chết tủy có nghĩa là đã bị tổn thương mô răng ở tỷ lệ khá lớn. Mất tủy, răng đã mất tới 70% sự sống, tổn thương mô răng lại càng khiến cho răng yếu hơn. Không phục hồi lại răng đã chết tủy lại làm cho tốc độ hỏng răng diễn ra nhanh hơn.

Răng đã lấy tủy có niềng răng được không?

Bạn đã bị chết tủy răng cách đây nửa năm, tình trạng răng đã khá yếu nên khả năng đáp ứng yêu cầu chịu lực kéo khi niềng răng có thể không còn đảm bảo. Bởi vậy, nếu muốn niềng răng đã lấy tủy bạn cần phải phục hồi lại bằng cách trám hoặc bọc răng sứ, nhưng tốt nhất với răng của bạn nên bọc răng sứ. Chiếc răng sứ này sẽ bảo vệ mô răng thật bên trong và trực tiếp chịu lực kéo của mắc cài khi niềng răng. Khi đó, băn khoăn răng đã lấy tủy có niềng được không của bạn sẽ được giải quyết.

Nếu muốn ca chỉnh nha có răng đã lấy tủy đạt được hiệu quả cao cần có bác sỹ giỏi điều trị.

Tại Nha khoa Paris, bác sỹ niềng răng đã có nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, chuyên sâu về chỉnh nha tại Pháp theo trình độ tiêu chuẩn Quốc tế. Hàng ngàn bệnh nhân đã được bác sỹ điều trị thành công, trong đó, không ít bệnh nhân có răng bọc sứ sua chữa tủy và răng sâu.

Đặc biệt, Trung tâm đang ứng dụng công nghệ niềng răng 3M UGSL hiện đại và tân tiến với hệ thống mắc cài vô cùng linh động cho phép tạo lực kéo vô cùng bền bỉ, ổn định và không sai khác. Nhờ thế, hàm răng sẽ di chuyển đúng hướng mong muốn và dự liệu của bác sỹ theo phác đồ điều trị qua từng giai đoạn.

Quy trình niềng răng theo công nghệ 3M UGSL được tối ưu hoàn toàn, tiết kiệm tối đa thời gian điều trị và số lần hẹn. Trong và sau điều trị, răng và xương hàm hoàn toàn bình thường và ổn định nhanh chóng, không gặp phải các tình huống cấp cứu, răng đã lấy tủy bảo tồn được “sức khỏe” như trước khi điều trị.

Xem thêm: Quy trình niềng răng đảm bảo theo tiêu chuẩn ADA – Hoa Kỳ

Vì thế với công nghệ này bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề răng đã lấy tủy có niềng được không, các bác sỹ của trung tâm có thể đảm bảo chỉnh nha hoàn thiện với kết quả cao cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x