Niềng răng

Răng đang bị ê buốt có nên niềng răng hay không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em rất muốn niềng răng càng sớm càng tốt để sắp xếp lại các răng cho đều đặn. Nhưng gần đây chiếc răng hàm số 5 của em lại bị ê buốt nên không biết phải làm thế nào. Liệu răng đang bị ê buốt có nên niềng răng không hay phải tiến hành điều trị như thế nào? Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Kim Dung – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Kim Dung!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc có nên niềng răng của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là kỹ thuật cần nhiều thời gian mới có thể hoàn tất điều trị được. Những ca niềng răng thông thường cũng phải mất khoảng trên dưới 2 năm. Răng sai lệch càng nặng thi thời gian càng dài.Và trong khoảng thời gian này, bạn phải đeo mắc cài 24/24h mỗi ngày.

Việc đeo mắc cài sẽ gây khó khăn cho vệ sinh răng miệng hàng ngày, nguy cơ bị bệnh lý sẽ cao hơn bình thường.

Do đó, khi niềng răng răng khỏe mạnh sẽ càng tốt hơn cho bạn. Với răng càng yếu và bị bệnh lý sẽ dễ bị nặng hơn nếu răng miệng không được làm sạch triệt để.

Răng bị ê buốt có thể là dấu hiệu của bệnh lý mà bạn không biết. Đó thường là triệu chứng của bệnh mòn men do ăn nhai, thiểu sản men răng bẩm sinh, sâu răng, lộ ngà,…

Những bệnh này sẽ tăng nặng khi răng có màng bám, cao răng. Đây lại chính là những vấn đề rất dễ gặp khi niềng răng do không vệ sinh răng kỹ lưỡng.

Do đó, cách tốt nhất áp dụng đối với bạn bây giờ là nên đến trung tâm để điều trị bệnh lý trước để xem có nên niềng răng không. Nếu dấu hiệu ê buốt răng chỉ mới phát sinh thì nhiều khả năng có thể khắc phục được để bảo tồn mô răng thật và dựa trên đó để phục hình lại bằng răng sứ.

Sau khi đã bọc răng sứ, bạn hoàn toàn có thể thực hiện niềng răng như bình thường mà không ảnh hưởng gì đến chiếc răng, cũng như là kết quả chỉnh nha bằng cách sử dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL tại Nha khoa Paris.
Công nghệ này được chính các bác sỹ của bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công với 4 ưu điểm thực sự vượt trội sau đây:

– Giúp di chuyển để sắp xếp răng đều đặn và thẳng hàng trên cung hàm, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ với khuôn miệng hài hòa nhất
– Hiệu quả chỉnh nha được đảm bảo theo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác và các tình huống cấp cứu do bung tuột sút mắc cài
– Cả răng và xương đều thích ứng tốt với lực di chuyển răng và đảm bảo ổn định sau khi kết thúc điều trị.
Thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật chỉnh nha thông thường.

Với công nghệ này bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc phải niềng răng có sự hiện diện của răng sứ vì lộ tình điều trị vẫn sẽ được đảm bảo, không xảy ra sai khác và làm bong bật răng sứ.

Hơn nữa, bạn sẽ được các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha điều trị trực tiếp và theo dõi xuyên suốt quá trình điều trị nên sẽ giúp bạn kiểm soát tốt được tất cả những tình huống có thể phát sinh ngoài dự liệu do ngoại cảnh tác động.
Bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris theo số hotline, các bác sỹ tư vấn có nên niềng răng chi tiết và cụ thể hơn cho bạn về các bước thực hiện. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x