Niềng răng

Răng đang bị sâu có niềng răng hiệu quả được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em khấp khểnh không đều nên đã muốn niềng răng từ lâu bây giờ mới có điều kiện để thực hiện. Nhưng em lại phát hiện ra có một chiếc răng hàm lớn đang bị sâu, cũng khá nhẹ,vì em quan sát chỉ thấy đốm đen bằg đầu tăm ngoài mặt răng. Mong bác sỹ tư vấn giúp, răng đang bị sâu có nên niềng răng không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thanh Phong – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Phong!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng đang bị sâu có niềng răng hiệu quả được không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị sâu mà niềng răng vẫn đảm bảo cho hiệu quả sắp xếp răng như ý vì răng sâu không ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của toàn bộ răng trên cung hàm.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là vấn đề bệnh lý của chiếc răng sâu trong quá trình chỉnh nha. Vì suốt thời gian điều trị, bạn phải đeo mắc cài trên răng. Mắc cài sẽ gây cản trở khá lớn đến việc chăm sóc răng. Nguy cơ mảng bám răng còn sót lại sẽ làm cho tình trạng bệnh lý nặng hơn. Do khoảng thời gian niềng kéo dài nên việc này trở thành vấn đề lớn đối với răng sâu.

Nếu chỉnh nha xong mà chiếc răng lại sâu nặng hơn dẫn tới hỏng răng thì hoàn toàn không nên.

Bởi vậy, trong trường hợp này, bạn có thể tiến hành khắc phục răng sâu trước bằng cách trám hoặc bọc răng sứ để bảo vệ răng. Sau đó mới nên tiến hành chỉnh nha.

Răng đang bị sâu có niềng răng hiệu quả được không?

Răng sau khi trám và bọc răng vẫn có thể đáp ứng tốt những yêu cầu mà niềng răng đặt ra và cho hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt là khi sử dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL. Với công nghệ này, bạn sẽ yên tâm hơn bởi công nghệ hội tụ được đầy đủ những ưu điểm nổi bật cần có của một kỹ thuật chỉnh nha hoàn hảo, cụ thể như sau:

– Giúp chỉnh răng đều đẹp, thẩm mỹ, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ và khuôn miệng hài hòa với tổng thể khuôn mặt
– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ngoài dự tính làm ảnh hưởng đến phán đoán của bác sỹ trong khi điều trị
– Cả răng và xương đều thích nghi tốt với lực kéo của mắc cài, không bị xâm lấn, thương tổn và đảm bảo ổn định sau khi kết thúc chỉnh nha
– Công nghệ giúp hạn chế tối đa những tình huống bung sút mắc cài và cấp cứu khi niềng răng nên rút ngắn được đáng kể thời gian điều trị.

Công nghệ được các bác sỹ của bệnh viện Forsyth sáng chế thành công, đã được công nhận đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Hiện Niềng răng 3M UGSL đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.

Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám để xác định chính xác tình trạng răng sâu để có hướng khắc phục nhanh nhất tạo điều kiện để kết quả niềng răng cao hơn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x