Niềng răng

Răng hàm trên phủ hết hàm dưới phải làm sao?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Tình trạng răng của em rất bất thường, răng hàm trên phủ hết hàm răng dưới, chạm tới nướu ngoài của hàm dưới, rìa răng hàm dưới chạm sâu tới nướu mặt trong của hàm trên, không thể đưa hàm dưới ra ngoài hàm trên được. Trường hợp của em như thế này là sao ạ và làm cách nào để khắc phục được? Mong bác sỹ tư vấn giúp, chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Tường Vy – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Tường Vy!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng hàm trên phủ hết hàm dưới phải làm sao của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Các đặc điểm mà bạn đã mô tả như răng hàm trên phủ hết hàm dưới, rìa răng hàm dưới chạm sâu vào nướu ở mặt trong của răng hàm trên,… là biểu hiện của tình trạng khớp cắn sâu.

Khi răng hàm dưới không thể đưa ra ngoài răng hàm trên và không đưa ra trước được càng chứng tỏ tình trạng khớp cắn sâu khá nghiêm trọng.

Khớp cắn sâu có thể gây ra những nguy cơ rất lớn không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn về bệnh lý, bao gồm: hô, vẩu, mòn mặt răng hàm trên, tổn thương nướu trong hàm trên, gây đau và lệch khớp thái dương hàm.

Để khắc phục tình trạng răng hàm trên phủ hết hàm dưới do khớp cắn sâu chỉ có thể sử dung biện pháp chỉnh răng bằng khí cụ.

Tùy theo trường hợp cụ thể của bạn, bác sỹ sẽ chỉ định loại khí cụ thích hợp. Vì đây là kỹ thuật khó nên không thể tư vấn cho bạn chính xác cách điều trị sẽ như thế nào. Chỉ sau khi thăm khám, bác sỹ tính toán và phân tích cụ thể mới có thể tư vấn tốt nhất cho bạn được.

Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải mang một trong số các khí cụ sau đây

– Hàm nắn chỉnh tháo lắp:

– Khí cụ tháo lắp Bionator

– Mắc cài kết hợp bite turbo gắn ở mặt trong của các răng cửa hàm trên để tác động với răng cửa hàm dưới đẩy răng cửa hàm trên lên

– Mắc cài kết hợp mini vit cắm vào xương hàm trên tại vị trí các răng cửa hàm trên để kéo răng cửa lên cao

– Mắc cài và bẻ cung Intursion arch nhằm kéo cao răng hàm trên lên.

Để được mô tả cụ thể và chi tiết tiến trình đẩy răng chữa răng hàm trên phủ hết hàm dưới, bạn nên đến trực tiếp trung tâm để đươc các bác sỹ tư vấn.

Đây là một trong những kỹ thuật nắn chỉnh răng có sử dụng đến mắc cài niềng răng.

Khi điều trị khớp cắn sâu, để tăng hiệu quả điều trị, bác sỹ Paris sẽ ứng dụng theo công nghệ Niềng răng 3M UGSL hiện đại do các chuyên gia hàng đầu về chỉnh hình răng thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế và chuyển giao độc quyền.

Công nghệ này giúp hỗ trợ di chuyển răng theo ý muốn điều trị một cách thuận lợi và hiệu quả nhất nhờ lực kéo răng ổn định, lâu dài và bền bỉ, không sai khác.

Với sự tham gia của công nghệ này, viêc điều trị tình trạng răng hàm trên phủ hết hàm dưới sẽ thuận lợi và nhẹ nhàng hơn, không gây đau, không ảnh hưởng đến độ ổn định của xương và răng.

Đã có nhiều bệnh nhân khớp cắn sâu, khớp cắn hở được điều trị thành công với độ thẩm mỹ cao tại Trung tâm và rất hài lòng với kết quả đạt được.

Tường Vy có thể liên hệ về Trung tâm để được tư vấn Răng hàm trên phủ hết hàm dưới phải làm sao và điều trị sớm tình trạng răng hàm trên phủ hết hàm dưới, tránh trường hợp hỏng răng và nướu hàm trên, đồng thời bảo vệ khớp thái dương hàm tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x