Niềng răng

Răng hô mức độ nặng có thể khắc phục bằng niềng răng không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em đang khá băn khoăn một vấn đề về niềng răng ạ. Bác sỹ tư vấn giúp là răng hô mức độ nặng có thể khắc phục bằng niềng răng được không ạ? Hàm răng em hiện đang hô khá nặng, phần hàm trên khi ngậm lại có cảm giác không khít ạ. Và có 1 chiếc răng nanh mọc lệch nữa. Em thấy khá tự ti về hàm răng của mình nên muốn đi niềng. Cảm ơn bác sỹ ạ. (Minh Ngọc – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Minh Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng hô mức độ nặng có thể khắc phục bằng niềng răng không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng hô mức độ nặng có thể khắc phục bằng niềng răng chỉnh nha được không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn. Răng hô cũng là một trong những bệnh lý thuộc về khớp cắn có thể do bẩm sinh, do quá trình mọc răng vĩnh viễn sự mất cân đối tương quan giữa xương hàm và răng hoặc do sự phát triển không đồng đều của cấu trúc mặt. Các thói quen thời thơ ấu như ngậm ti giả, tật mút ngón tay cũng khiến cho răng bị chìa ra ngoài so với cung hàm.

Răng hô thường được chia làm 3 loại: hô do răng, hô do hàm hoặc hô cả do răng và do hàm. Với mỗi loại thì sẽ có một cách khắc phục tương ứng và không phải tất cả tình trạng hô móm đều được giải quyết bằng cách niềng răng.

Niềng răng hô chỉ có tác dụng đối với nguyên nhân hô do răng mà thôi. Khi đó các lệch lạc của răng sẽ được điều chỉnh thông qua khí cụ niềng là mắc cài hoặc khay niềng nhằm tác động di chuyển răng về vị trí đều khít trên cung hàm. Tất cả các trường hợp răng hô, răng chìa ra hoặc khớp cắn ngược sẽ được nắn chỉnh theo hướng phán đoán của nha sỹ trong khoảng thời gian từ 12-24 tháng. Trong suốt thời gian chỉnh nha, bạn sẽ phải thường xuyên tới gặp nha sỹ để điều chỉnh lực của khí cụ mắc cài hoặc thay khay niềng mới cho đến khi đạt được vẻ đẹp thẩm mỹ như ý muốn thì sẽ tháo niềng và đeo khí cụ định hình trong khoảng một vài tháng tiếp theo.

Răng hô mức nặng có thể niềng răng chỉnh nha được không?Niềng răng chỉ có tác dụng đối với trường hợp hô do răng

Trong trường hợp hô vẩu do hàm gây nên thì niềng răng thẩm mỹ không có tác dụng bởi niềng chỉnh nha chỉ có tác động đến răng mà không thể can thiệp vào hàm. Muốn khắc phục trường hợp này chỉ có một phương pháp duy nhất đó là phẫu thuật chỉnh hàm. Bác sỹ sẽ can thiệp cắt bớt xương hàm nhằm đưa hàm trên về vị trí tương khớp với hàm dưới. Phương pháp này mang lại hiệu quả nhanh nhưng đòi hỏi nha sỹ phải có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm để hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Tình trạng của bạn chúng tôi chưa biết là hô do răng hay hô do hàm, do đó khó mà đưa ra được một lời khuyên về giải pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trường hợp răng nanh của bạn có thể sẽ cần niềng răng để di chuyển về vị trí đều khít trên cung hàm. Có khá nhiều trường hợp cần phối kết hợp cả hai phương pháp phẫu thuật và niềng răng để mang lại hiệu quả điều chỉnh răng hô tối ưu nhất. Sau khi thăm khám cụ thể, nha sỹ sẽ đưa ra cho bạn một giải pháp phù hợp nhất.

Nếu bắt buộc phải niềng răng thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện theo công nghệ niềng răng mắc cài 3M USGL. Đây là công nghệ niềng răng mới nhất tại Mỹ hiện nay và được chứng minh mang lại hiệu quả tối ưu nhất trong tất cả các trường hợp hô do răng.

Mọi băn khoăn về răng hô mức độ nặng và các giải pháp điều trị, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x