Niềng răng

Răng hô nhẹ phải làm sao để điều trị?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp em răng hô nhẹ phải làm sao để điều trị ạ? Em có hàm răng trên bị hô, hô toàn hàm ạ nhưng chỉ nhẹ thôi. Không biết là cách nào điều trị tốt nhất. Cảm ơn bác sỹ. (Minh Châu – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Châu !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng hô nhẹ phải làm sao để điều trị?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trong trường hợp răng của bạn bị hô thì bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám xác định xem mức độ răng của bạn hô nặng hay hô nhẹ để có cách giải quyết phù hợp.

Nhìn chung dù bạn có hàm răng hô nhẹ hay hô nặng thì bạn đều có thể chọn lựa giải pháp niềng răng chỉnh nha để khắc phục hàm răng của bạn đẹp hơn.

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác như: Răng lệch lạc, răng móm, răng thưa… Từ những hàm răng không đẹp nhưng nếu áp dụng niềng răng thì có thể bạn sẽ thay đổi được diện mạo của mình nhờ vào hàm răng thẳng đều. Phương pháp này sử dụng hệ thống khí cụ tác động làm dịch chuyển chân răng theo hướng phán đoán của nha sỹ sao cho đều khít nhất.

Răng hô nhẹ phải làm sao để điều trị?Răng hơi hô có nên niềng không?

Đối với giải pháp niềng răng có một nhược điểm đó là thời gian niềng sẽ kéo dài hơi lâu vì vậy bạn cần kiên trì để chỉnh nha mới có thể nhận được kết quả tốt nhất. Bọc răng sứ cũng có thể khắc phục được tình trạng răng hô vẩu nhưng thao tác mài cùi có thể xâm lấn đến răng thật.

Trên thực tế thì thời gian niềng răng hô nhẹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Niềng răng hô hàm trên tuy không quá phức tạp như các ca răng bị lệch lạc khác nhưng cũng cần phải có sự thăm khám kỹ lưỡng mới có thể đưa ra được một quy trình trị liệu phù hợp với bạn.

Thông thường, thời gian niềng răng hô nhẹ có thể kéo dài từ 12 – 24 tháng trong đó việc sắp xếp các răng trên cung hàm sẽ chiếm khoảng 2 – 4 tháng, sau đó là việc điều chỉnh các trục răng và điều chỉnh các khớp cắn. Có một điều bạn cần lưu ý khi niềng răng hô nhẹ là sau thời gian chỉnh nha bạn vẫn phải tiếp tục đeo niềng răng để duy trì để cố định chân răng trong một thời gian nữa, bởi có nhiều trường hợp khi kết thúc chỉnh nha bệnh nhân không đeo khí cụ chỉnh hình dẫn đến tình trạng hiệu quả không được như ý.

Như vậy để có lựa chọn đúng đắn Răng hô nhẹ phải làm sao để điều trị thì bạn nên đến một địa chỉ nha khoa uy tín để khám sức khỏe răng miệng trước để bác sĩ có thể chuẩn đoán để có hướng tư vấn giải quyết vấn đề hiện tại cho bạn một cách tốt nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x