Niềng răng

Răng hơi hô có nên niềng không hay là bọc răng sứ?

Sự phát triển của kỹ thuật làm răng hiện đại đang đặt nhiều bệnh nhân bị hô răng trước sự lựa chọn không hề dễ dàng là răng hơi hô có nên niềng không hay là chỉ cần bọc răng sứ để chỉnh sửa? Đây là những băn khoăn mà nếu không bám vào bản chất của kỹ thuật niềng chỉnh răng thì không thể có quyết định sáng suốt được.

 

1. Răng hơi hô có nên niềng – Những lợi thế của niềng răng hô

Niềng răng chỉ làm răng di chuyển mà không xâm lấn làm khuyết thiếu mô răng. Niềng răng cũng không cần phải thực hiện can thiệp sâu đến cấu trúc xương và răng. Hoàn toàn không cần phải tiến hành cắt rạch mô mềm.

Răng hơi hô có nên niềng không hay là bọc răng sứ?1Niềng răng có những giá trị nổi bật trong chỉnh răng hô triệt để

Bản chất của kỹ thuật này là chỉ tạo ra sự thay đổi về vị trí cho răng, giúp đưa răng về điểm thẩm mỹ hơn, sát khít và bằng đều với các răng trên toàn cung hàm. Sự di chuyển này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến cấu tạo của răng cũng như xương và lợi. Mỗi đợt di chuyển của răng luôn được xương và lợi thích nghi kịp thời, răng di chuyển tới đâu, xương và lợi sẽ có sự thay đổi và thích ứng phù hợp đến đó.

2. Răng hơi hô có nên niềng hay không?

Theo những phân tích trên đây về giá trị của phương pháp niềng răng, có thể thấy tình trạng răng hô được chỉnh sửa lại hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng, lợi và xương. Ngay cả trong trường hợp răng chỉ hơi hô mà không áp dụng cách khác như bọc sứ thì đều cần phải mài nhỏ cùi răng với tỷ lệ khá lớn. Đây không đơn giản chỉ là sự lãng phí men răng mà còn là sự “đánh đổi” vô cùng xấu cho sức khỏe của răng thật. Nếu sức khỏe lâu dài với chức năng ăn nhai của răng mới là quan trọng nhất với bạn thì không có lý do gì phải băn khoăn việc răng hơi hô có nên niềng hay không.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả lâu dài, đặc biệt là trong trường hợp răng bị hô toàn hàm quá mức. Nếu sử dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL thì càng đảm bảo hơn, bởi những ưu điểm nổi bật của kỹ thuật này rất đáng kể mà các cách niềng răng khác không có được, cụ thể như sau:

Răng hơi hô có nên niềng không hay là bọc răng sứ?2Hiệu quả niềng răng bằng công nghệ 3M UGSL tại Nha khoa Paris

– Giúp niềng chỉnh răng hô hiệu quả, kéo răng vào bằng đều và thắng tắp với toàn răng trên cung hàm

– Hệ thống mắc cài chỉnh nha linh động nhất hiện nay đảm bảo lực kéo ổn định, bền bỉ, làm răng di chuyển bền vững, đúng lộ trình thời gian mà bác sỹ dự kiến

– Cả răng và xương đều không bị ảnh hưởng xấu, không bị yếu đi sau khi niềng

– Quá trình niềng hạn chế được những khó chịu và không bị đau nhức trong khi niềng răng.

Công nghệ do các bác sỹ tại bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công. Hiện Nha khoa Paris đang là địa chỉ được chuyển giao độc quyền công nghệ và đã kiểm định thực tế qua những ca điều trị cụ thể tại trung tâm.

Xem thêm: Công nghệ niềng răng 3M UGSL hiện đại theo tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế

Răng hơi hô có nên niềng không hay là bọc răng sứ?3Bọc răng sứ cho răng hô phải mài cùi răng thật khỏe mạnh

Trong khi đó, phương pháp bọc răng sứ có một nhược điểm vô cùng lớn, được đánh giá là nghiêm trọng bởi phải mài cùi những chiếc răng bị hô. Việc mài mô răng được các bác sỹ hạn chế tối đa, chỉ áp dụng khi thật sự cần thiết, mà không nên tùy tiện chỉ định cho những chiếc răng đang hoàn toàn khỏe mạnh. Việc tác động quá nhiều đến cấu trúc răng sẽ khiến cho răng dễ bị kích thích từ bên ngoài dẫn tới ê buốt, đau nhức. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng trong trường hợp răng bị hô ít, đặc biệt là chỉ hô răng cửa thì bọc sứ sẽ là cách mang lại hiệu quả cao nhất thay vì chờ đợi niềng răng trong một thời gian dài ít nhiều sẽ tốt kém chi phí hơn.

Răng hơi hô có nên niềng không hay là bọc răng sứ? 4

Răng hô như thế này chó thể niềng răng mới khắc phục được

Bạn có thể cân nhắc giữa hai phương pháp này tùy theo tình trạng răng miệng cụ thể cũng như khả năng chi phí của bản thân. Đây cũng là điều mà các bác sỹ tại Nha khoa Paris luôn khuyên bệnh nhân cần phải suy tính thiệt hơn giữa hai phương pháp để có lựa chọn ít gây phiền toái nhất về lâu dà ngay cả khi chỉ niềng răng hơi hô. Bởi vậy, bạn nên tính toán thật kỹ để có sự lựa chọn thật chính xác cho những chiếc răng bị hô mất thẩm mỹ.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 0943 776699 để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề răng hô phải làm thế nào, răng hơi hô có nên niềng là tốt nhất cũng như về kỹ thuật điều trị hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x