Niềng răng

Những yếu tố đánh giá răng khểnh đẹp hay xấu

Răng khểnh đẹp luôn là niềm tự hào đối với những người sở hữu nó. Tuy nhiên, vẫn có một số người nói rằng răng khểnh xấu. Vậy làm thế nào để đánh giá được độ đẹp – xấu của răng khểnh, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Những yếu tố đánh giá răng khểnh đẹp hay xấu

Răng khểnh đẹp hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  1. Răng khểnh là gì?

Thông thường, hàm răng người trưởng thành thường có 32 răng và được chia làm 3 nhóm chính: răng cửa (răng số 1, răng số 2 và răng nanh), răng tiền hàm (số 4 và 5), răng hàm (số 6, 7 và 8).

Răng khểnh thực tế là tình trạng răng bị mọc lệch, không đều và bị thừa ra ngoài cung hàm so với những răng khác. Nếu theo chuẩn nha khoa thì răng khểnh là loại răng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng nhưng về mặt thẩm mỹ, chiếc răng khểnh đẹp lại tạo ra nét duyên cho người sở hữu.

  1. Răng khểnh đẹp và răng khểnh xấu

Rất nhiều người đang băn khoăn với câu hỏi răng khểnh có đẹp không?  Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là vào quan niệm và mắt nhìn của từng người, từng vùng miền khác nhau.

–         Yếu tố thẩm mỹ

Răng khểnh đẹp là chiếc răng khểnh mọc chồi lên so với các răng trong cung hàm nhưng không gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai, không làm cho những chiếc răng còn lại mọc lệch lạc, không có tình trạng đau nhức răng, không làm cho môi bị hở và tạo được điểm nhấn cho khuôn mặt. Nếu sở hữu một chiếc răng khểnh đẹp như vậy thì bạn hoàn toàn nên giữ lại cho mình chiếc răng khểnh duyên dáng đó.

Những yếu tố đánh giá răng khểnh đẹp hay xấu

Răng khểnh đẹp tạo điểm nhấn cho nụ cười của bạn

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chiếc răng khểnh xấu mọc lệch lạc, không làm nên nét duyên dáng mà ngược lại còn làm khuôn mặt kém xinh, nụ cười vô cùng mất thẩm mỹ. Răng khểnh lớn và mọc cộm lên sẽ khiến bạn ngậm môi không khít, môi hở sẽ gây ra các bệnh về phổi và khó phát âm chính xác. Ở những trường hợp này cách tốt nhất là nên nhổ răng khểnh.

–         Yếu tố vùng miền

Vùng miền cũng là một yếu tố để người ta đánh giá răng khểnh đẹp hay xấu. Theo mắt thẩm mỹ của người Việt, răng khểnh là một điểm nhấn đặc biệt tạo độ duyên dáng cho khuôn mặt và nụ cười.

Nhưng ở các nước phương Tây, người ta quan niệm chiếc răng khểnh là răng mang lại điều không may, bởi đó là những chiếc răng nanh của ma cà rồng. Một vài nơi còn cấm những người có răng khểnh nhập cảnh bởi họ sẽ mang tới điều xấu cho đất nước họ. Ngoài ra, về mặt thẩm mỹ họ cho rằng răng khểnh xấu, khi có một hoặc hai chiếc răng khểnh sẽ làm mất thẩm mỹ của cả một hàm răng và cần phải điều trị. Đây là lý do tại sao việc niềng răng rất phổ biến ở các nước phương Tây, bắt đầu từ những trẻ em khi còn nhỏ đã ý thức được việc phải điều trị để có một nụ cười đẹp và một sức khỏe cho tương lai.

–         Yếu tố y khoa

Nếu xét dưới góc độ y khoa thì răng khểnh không tốt cho sức khỏe răng miệng. Bởi răng khểnh chính là điều kiện lý tưởng để thức ăn dễ dàng mắc vào đồng thời, việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn và khó làm sạch được những kẽ răng này. Về lâu dài, vi khuẩn sẽ sinh sôi, phát triển tại đây và gây ra nhiều bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng…

Ngoài ra, chiếc răng khểnh tự nhiên mọc lệch chồi ra ngoài nên khiến chiếc bên cạnh cũng bị đẩy vào sâu hơn. Khi có va chạm từ bên ngoài, răng sẽ dễ bị tổn thương hơn.

  1. Một số lời khuyên cho răng khểnh đẹp hay xấu

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc răng khểnh đẹp, duyên dáng thì nhất thiết bạn càng phải có ý thức trong công tác vệ sinh răng miệng kỹ càng hàng ngày. Hãy chăm chỉ đáng răng hằng ngày, nhất là sau khi ăn. Sử dụng chỉ nha khoa theo chỉ dẫn của bác sĩ để luôn giữ được hàm răng đẹp.

Đối với những người không may sở hữu một chiếc răng khểnh xấu hoặc lo ngại đến vấn đề bệnh lý và mùi hôi do kẽ răng khểnh gây ra thì có thể tính toán đến giải pháp khắc phục. Tốt nhất là nên niềng răng khểnh bởi vì niềng răng sẽ chỉnh đều răng khểnh, giúp cung hàm đều đặn, khớp cắn đẹp hơn, trục răng chuẩn hơn đồng thời giúp vệ sinh răng miệng hàng ngày tốt hơn. Đây là cách phòng chống các bệnh răng miệng hữu hiệu về lâu dài.

Những yếu tố đánh giá răng khểnh đẹp hay xấu

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL tại Nha khoa Paris

Hiện nay, tại Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ do các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Giúp dịch chuyển răng về vị trí thẩm mỹ, đều đặn, thẳng hàng, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ, hài hòa với nhau.

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến tiến trình chỉnh nha.

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

– Tổng thời gian chỉnh nha được rút ngắn tối đa.

Nếu bạn còn câu hỏi nào về việc răng khểnh đẹp hay xấu và công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900. Các bác sỹ Paris sẽ giải đáp tận tình cho bạn.

Tìm hiểu thêm:

>>> Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền 2016?

>>> Niềng răng mắc cài 3M UGSL – giải pháp lấy lại nụ cười tự tin

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x