Niềng răng

Răng khểnh là đẹp hay xấu, nên duy trì hay nhổ bỏ?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có răng khểnh, nhưng tới 2 cái liền. Khi cười em thấy hơi kỳ quặc nhưng mà nhiều người nói là duyên. Cho nên em cũng không biết răng khểnh là đẹp hay xấu. Nhưng gần đây tìm hiểu thì thấy là có nhiều vấn đề từ răng khểnh, nhất là vấn đề bệnh lý nên em hơi lo lắng, không biết có nên duy trì hay nhổ bỏ đi. Mong bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Cao Thanh Ngân – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Ngân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng khểnh là đẹp hay xấu, nên duy trì hay nhổ bỏ?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khểnh là đẹp hay xấu, nên duy trì hay nhổ bỏ?11Niềng răng khểnh hiệu quả tại Nha khoa Paris

Răng khểnh là đẹp hay xấu?

Việc răng khểnh tốt hay xấu thực tế không quá quan trọng. Răng khểnh đẹp hay xấu cũng tùy vào quan điểm thẩm mỹ của từng người, từng vùng, từng thời điểm.

Đã có những nhận biết rất sai lầm khi cho rằng nụ cười có răng khểnh là nụ cười đẹp và duyên.Trên thực tế, ở những cuộc thi sắc đẹp trên thế giới khi đưa ra tiêu chí của một hoa hậu cần phải có vẻ đẹp toàn diện mà nụ cười (hàm răng ) là một điều kiện không thể thiếu. Nụ cười đẹp cần phải có hàm răng trắng và các răng đều đặc biệt cười không được để hở lợi và không hô.

Theo ý kiến của các bác sỹ nha khoa: Một hàm răng được cho là đẹp và thẩm mỹ khi cung răng phải đều đặn, không bị lệch lạc, răng khểnh tuy mọi người nghĩ là xinh nhưng với độ tuổi còn trẻ , nếu khi đã lớn tuổi về già nhìn sẽ không phù hợp. Về chức năng ăn nhai,khi có răng khểnh sẽ dễ khiến thức ăn nhồi nhét vào kẽ hở gây sâu răng nếu không điều trị kịp thời sẽ phải nhổ bỏ.

Đó cũng là một lý do tại sao việc niềng răng rất phổ biến ở các nước phương tây, bắt đầu từ những trẻ em khi còn nhỏ đã ý thức được việc phải điều trị để có một nụ cười đẹp và một sức khỏe cho tương lai. Vì theo họ, răng khểnh xấu, khi có một hoặc hai chiếc răng khểnh sẽ làm mất thẩm mỹ của cả một hàm răng và cần phải điều trị. Trong khi người việt ta lại cho răng khểnh là một nụ cười duyên.

Trong nha khoa với một hàm răng xấu như răng bị hô, răng thưa, mọc lệch lạc ….làm mất thẩm mỹ cho một gương mặt đẹp gây thiếu tự tin trong giao tiếp làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công ,hiện nay đã có nhiều giải pháp để điều trị thích hợp.

Răng khểnh có nên duy trì không?

Việc có nên duy trì răng khểnh hay không nên được cân nhắc kỹ. Nếu tự tin với chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày và thật sự muốn duy trì răng khểnh thì có thể duy trì răng. Nhưng nếu lo ngại đến vấn đề bệnh lý và mùi hôi do kẽ răng khểnh gây ra thì có thể tính toán đến giải pháp khắc phục. Tốt nhất là nên niềng răng khểnh.

Niềng răng sẽ chỉnh đều răng khểnh, giúp cung hàm đều đặn, khớp cắn đẹp hơn, trục răng chuẩn hơn đồng thời giúp vệ sinh răng miệng hàng ngày tốt hơn. Đây là cách phòng chống các bệnh răng miệng hữu hiệu về lâu dài.

Nếu quan tâm, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm Nha khoa Paris theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn về vấn đề răng khểnh đẹp hay xấu thật cụ thể! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x