Niềng răng

RĂNG KHÔN CÓ NÊN NHỔ KHÔNG ?

Nhiều người phải khổ sở chịu đau đớn những lúc mọc răng khôn. Họ mất ăn mất ngủ với chiếc răng mọc “vô tội vạ” như vậy. Chính vì lẽ đó, rất nhiều người muốn nhổ răng khôn đi cho “nhẹ lòng” những lại băn khoăn không biết răng khôn có nên nhổ không? Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

RĂNG KHÔN CÓ NÊN NHỔ KHÔNG ?

RĂNG KHÔN CÓ NÊN NHỔ KHÔNG ?

Như chúng ta đã biết, răng khôn là chiếc răng nằm ở vị trí số 8 trên khung xương hàm. thường nhật từ 16 tuổi đến 25 tuổi là độ tuổi để răng khôn mọc lên. Mỗi người sẽ mọc thêm bốn chiếc răng khôn ở cả hàm trên và hàm dưới. Quá trình mọc răng khôn ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố sức khỏe. miêu tả rõ ràng nhất là triệu chứng nóng hổi khi bắt đầu mọc răng khôn. Mức độ nặng hơn thì sẽ làm cho vùng nướu quanh chân răng bị sưng viêm lên khiến cho việc nhai nuốt thức ăn gặp rất nhiều khó khăn.

ngoại giả, cũng có nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch khiến cho người bệnh đau đớn. Tại vì khi răng khôn mọc lệch thì sẽ đam vào khung xương hàm làm cho các vùng má, vùng dưới hàm phải chịu đau đớn. Nặng hơn nữa sẽ dẫn đến áp se. Đối với những trường hợp này thì giải pháp độc nhất là giải phẫu tạo chỗ cho răng mọc ra.

Răng khôn có nên nhổ không ?
Mọc răng khôn đau bao lâu
Với những gì ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe nói chung thì chúng ta có nên nhổ răng khôn hay không?

Theo thầy thuốc nha khoa, khi bạn mọc răng khôn thì nên đến phòng khám nha khoa để được thăm khám và tham vấn kịp thời. Có những trường hợp mọc răng khôn nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe thì cứ để nó mọc tự nhiên. Còn những trường hợp răng khôn mọc lên gây đau đớn nhiều thì bác sĩ khuyên nên nhổ vì thực ra răng khôn không hề có chức năng nhai nên khi nhổ nó đi cũng không ảnh hưởng gì đến chức năng nhai của cả hàm răng.

Vậy trường hợp nào nên tiến hành nhổ răng khôn?

Thứ nhất, đối với trường hợp mọc răng khôn mà gây cảm giác đau nhức, mỏi mệt, đặc biệt nó khiến bạn chẳng thể nhai nuốt thức ăn được thì việc nhổ răng khôn là rất cấp thiết;

Thứ hai, đối với trường hợp răng khôn mọc lệch thì sẽ gây ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh thì cũng được bác sĩ chỉ định là nên nhổ nó đi khi vừa mới phát triển.

Sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân sẽ bắt gặp hiện tượng chảy máu trong vài giờ đầu hoặc xuất hiện hiện tượng sưng lên. Tuy nhiên, đây là những thể hiện thường nhật, bạn không phải lo âu về vấn đề này.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x