Niềng răng

Răng mọc thẳng đứng tại sao miệng vẫn bị hô?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cháu có môt thắc mắc mong được bác sỹ tư vấn giúp. Chẳng là hàm răng của cháu mọc rất đều đặn, thẳng hàng với nhau và mọc theo phương thẳng đứng xuống dưới. Vậy mà miệng cháu vẫn bị hô là vì sao ạ, thậm chí còn hô nặng nữa? Cháu năm nay 15 tuổi và hầu như không có bạn bè gì vì rất mặc cảm mà không hiểu tại sao răng mọc thẳng đứng mà vẫn bị hô và phải làm gì bây giờ. Bác sỹ cho cháu lời khuyên với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Nhật Vy– Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Nhật Vy!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trước hết bạn cần biết là răng hô sẽ có hai dạng là hô răng và hô xương. Hô răng là hô do các răng mọc chìa ra ngoài, đẩy môi ra. Hô xương là hô do sự phát triển quá mức của xương hàm này so với xương hàm kia và so với phần trên của hàm mặt.

Trường hợp của bạn là hô do xương vì nếu các răng mọc song song với phương thẳng đứng mà xương hàm hoàn toàn bình thường thì bạn không thể bị hô được. Khi răng mọc thẳng đứng mà vẫn bị hô thì chỉ có thể là do hô xương gây ra. Khả năng xương hàm trên của bạn bị rộng và phát triển nhô ra ngoài so với hàm dưới là rất lớn. Đó là lý do tại sao mà bạn quan sát thấy răng thẳng đều, trật tự mọc đúng thế chuẩn mà miệng vẫn bị hô.

Để khắc phục, bắt buộc phải điều trị bằng các biện pháp chuyên khoa. Biện pháp khả dụng còn phụ thuộc vào mức độ hô của bạn.

Nếu hô nhẹ phía trước thì có thể tạo hình lại những chiếc răng phía trước để răng hơi lui vào trong giúp miệng bớt hô. Nhưng cách này sẽ gặp nhiều vấn đề về sau với những chiếc răng giả.

Nếu xương hàm bị hô quá dày có thể mài bớt xương để hạn chế mức độ hô hàm trên. Nhưng cách này không triệt để và chỉ áp dụng khi hô nhẹ.

Nếu thực sự tình trạng hô của bạn nặng như bạn nói thì chỉ có cách là phẫu thuật trượt hàm mới khắc phục được triệt để. Đây là giải pháp lý tưởng nhất cho bạn vì theo mô tả hàm răng rất đều đặn lại mọc thẳng đứng nên không cần phải tác động vào răng.

Bạn mới 15 tuổi, có thể xương hàm phát triển chứ ổn định nên tạo ra sự chênh lệch giữa xương hai hàm. Vì thể muốn điều trị chữa răng hô bằng phương pháp phẫu thuật trượt hàm bạn cần phải được kiểm tra để chắc chắn răng xương hàm của bạn đã ổn định. Nếu qua khảo sát, bác sỹ nhận thấy khả năng xương hàm còn biến động thì bạn cần phải được theo dõi và chờ đợi thêm cho đến khi hàm mặt của bạn đã đi vào ổn định. Khi đó mới nên thực hiện phẫu thuật chỉnh hinh hàm để chữa răng hô.

Bởi vậy, việc thăm khám và theo dõi trực tiếp bởi bác sỹ điều trị là rất cần thiết. Tốt nhất, bạn nên đến trung tâm, bác sỹ tại Nha khoa Paris sẽ thăm khám và thực hiện khảo sát tình trạng xương hàm mặt chi tiết cho bạn và tìm ra nguyên nhân gây răng hô. Tất cả những chỉ định điều trị đều phải tuân thù theo ý kiến của bác sỹ
Bạn có thể liên hệ theo số hotline để đặt lịch khám, các chuyên viên sẽ hỗ trợ tốt nhất để bạn được trực tiếp bác sỹ giỏi về chỉnh hình hàm mặt thăm khám và điều trị nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x