Niềng răng

Răng móm có niềng được không, nên làm gì là tốt nhất?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris, răng của em bị móm khá nặng, hàm dưới bị chìa ra là tổng thể khuôn mặt không hài hòa. Em muốn niềng răng nhưng nghe bạn bè nói phải phẫu thuật hàm móm mới khỏi. Thế nên em gửi câu hỏi đến chuyên mục giải đáp nhờ bác sĩ tư vấn răng móm có niềng được không ạ? Em cảm ơn nhiều! (Khánh Chi – Bắc Giang)

Trả lời :

Chào bạn Khánh Chi !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Với câu hỏi răng móm có niềng được không các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Móm làm cho gương mặt của bạn mất cân đối và hài hòa. Khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, tự ti với nụ cười của mình, bên cạnh đó móm còn gây khó khăn cho bạn trong vấn đề ăn nhai.

Biểu hiện của móm khá dễ nhận biết: xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên, cằm lệch, gây mất hài hòa khuôn mặt. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến móm(vẩu) nhưng đa số do di truyền, bên cạnh đó còn có thói quen thường gặp lúc nhỏ như đẩy lưỡi, hay trượt hàm dưới ra ngoài… Để điều trị móm, người ta nghĩ ngay tới niềng răng – chỉnh nha, nhưng thật sự răng móm có niềng được không?

Răng móm có niềng được không?

Với kỹ thuật hiện đại, hiện giới nha khoa đã ứng dụng thành công phương pháp niềng răng thẩm mỹ để chỉnh sửa răng mọc lệch và đặc biệt là hàm móm. Tuy nhiên việc niềng răng thẩm mỹ có chữa hết móm không lại tùy thuộc vào trường hợp móm của bạn.

Móm có thể chia làm ba loại: móm do răng, móm do xương hàm và móm do cả răng và xương hàm. Trong đó, niềng răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả cao khi điều trị cho trường hợp móm do răng. Với trường hợp móm do xương hàm thì phẫu thuật sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Nếu móm do cả răng và xương hàm thì có thể áp dụng cả 2 biện pháp niềng răng và phẫu thuật.

Vậy răng móm có niềng được không đối với trường hợp của Chi? Tốt nhất bạn nên đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám và xác định dạng móm của mình nhé.

Niềng răng là phương pháp được chỉ định cho răng móm do răng. Tại nha khoa Paris bạn sẽ được điều trị niềng răng móm bằng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL.

Với phần mềm phân tích Dolphin 11.7 giúp hiệu quả niềng răng theo như đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, thêm vào đó nếu bạn tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ và quá trình niềng răng thưa diễn ra thuận lợi, niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ hỗ trợ rút ngắn thời gian điều trị lên đến 6 tháng.

Hệ thống mắc cài chắc chắn không bị bong tuột, không làm tổn hại xương hàm và nướu trong quá trình điều trị nên bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Nếu được niềng chỉnh bằng công nghệ chỉnh nha hiện đại 3M UGSL, bạn có thể yên tâm hơn về hiệu quả chữa răng móm triệt để, không đau đớn, hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn. Chỉ cần một lần niềng răng, kết quả răng sẽ đẹp suốt đời.

Công nghệ hiện đang được ứng dụng độc quyền tại Trung tâm và đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân răng thưa với kết quả tốt nhất.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề răng móm có niềng được không bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 để được tư vấn cụ thể nhé!

Tìm hiểu thêm:

>>> Răng móm là gì? Có khắc phục được không?

>>> Chi phí niềng răng móm bao nhiêu tiền?

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x