Niềng răng

Răng móm có xấu không và có cần khắc phục không?

Móm là hiện tượng khớp cắn ngược gây sai lệch nghiêm trọng cho khuôn mặt, dẫn đến mấat thẩm mỹ và kém tự tin trong giao tiếp. Nhưng nhiều người lại cho rằng móm đem lại nét duyên dáng cho khuôn mặt. Vậy móm có xấu không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Trên phương diện thẩm mỹ

Nhiều người thắc mắc móm có xấu không. Theo các chuyên gia nha khoa, khi bị móm, răng ở hàm dưới bị chìa ra phía trước quá mức so với môi trên. Mỗi khi miệng ngậm lại, môi hàm dưới sẽ bị trề ra, khiến cằm bị lệch. Bên cạnh đó, đường nối giữa trán, mũi, cằm có thể bị gãy khúc. Hoặc có trường hợp đường nối thẳng nhưng đường thẳng này bị lệch qua trái hay qua phải.

Vì vậy, đối với những trường hợp người bị móm, khuôn mặt sẽ trở nên rất mất cân đối, khiến người bệnh mực cảm, tự ti, không dám cười nói thoải mái, gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bị móm.

Tùy tình trạng, mức độ móm của hàm, bác sĩ sẽ thực hiện 1

Móm có xấu không?

2. Trên phương diện sức khỏe

Mọi người thường chỉ thắc mắc móm có xấu không mà không để ý đến những ảnh hưởng của móm tới sức khỏe. Những người mắc bệnh khớp cắn ngược thường gặp khó khăn trong việc ăn uống, cắn xé thức ăn do mặt tiếp xúc của các nhóm răng bị lệch. Trầm trọng hơn, bệnh nhân có thể cắn vào bên trong các mô ở bên kia hàm và gây tổn hại xương. Thức ăn không được cắn xé kĩ cũng có thể dẫn đến hiện tượng đau dạ dày, không tốt cho hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, cấu trúc xương hàm không đạt chuẩn nên khả năng phát âm của người bệnh cũng bị ảnh hưởng, một số người bị móm nặng thì không thể phát âm rõ ràng, dẫn đến người bệnh cảm thấy khó khăn trong giao tiếp.

Tùy tình trạng, mức độ móm của hàm, bác sĩ sẽ thực hiện 2

Răng móm gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe

3. Móm có xấu không và cách khắc phục răng bị móm

Qua 2 phương diện thẩm mỹ và sức khỏe, chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã có câu trả lời cho câu hỏi ”móm có xấu không?”. Móm gây mất cân đối cho gương mặt và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng rất lớn. Vì vậy, bạn nên khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt bằng những phương pháp sau:

Móm do răng: 

Khi răng bị móm, bạn có thể nhờ đến phương pháp niềng răng để có được hàm răng chuẩn khớp cắn. Niềng răng móm cần phải được tiến hành cẩn thận và theo sát từng giai đoạn cụ thể. Ban đầu khi gắn khí cụ mắc cài, bạn sẽ cảm thấy chưa quen bởi xuất hiện vật lạ trong miệng. Đồng thời, hàm răng sẽ ê ẩm một chút và mất khoảng 1-2 tuần để làm quen. Tuy nhiên, sau đó, cảm giác ê ẩm sẽ không còn và niềng răng cũng không hề đau như bạn tưởng.

Tùy tình trạng, mức độ móm của hàm, bác sĩ sẽ thực hiện 3

Niềng răng – phương pháp chữa móm tốt hiện nay

Móm do xương hàm: 

Trong trường hợp do xương hàm thì móm có xấu không? Không phải bất cứ lúc nào bị móm cũng có thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng. Khi xương hàm dưới nhô ra, để hàm cân đối và hoàn thiện hơn, phẫu thuật cắt xương hàm dưới là biện pháp tối ưu. Tùy tình trạng, mức độ móm của hàm, bác sĩ sẽ thực hiện cắt chỉnh cho phù hợp.

Chỉnh hình hàm móm là kĩ thuật cao cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, cùng công nghệ hiện đại. Nha khoa Paris là địa chỉ đáp ứng đầy đủ những yếu tố trên và đã chỉnh hình hàm móm thành công cho nhiều khách hàng.

Nếu còn bất kì băn khoăn nào về câu hỏi móm có xấu không và có cần khắc phục không, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Xem thêm:

Quy trình niềng răng móm để có một hàm răng đẹp

Răng móm là gì? Có khắc phục được không?

Bình luận mặc định

x