Niềng răng

Răng móm là gì? Có khắc phục được không?

Câu hỏi: Bác sỹ ơi, em thấy mọi người hay bảo em là răng móm mà em cũng không hiểu lắm. Vậy răng móm là gì, có ảnh hưởng gì không và có khắc phục được không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sỹ nhiều. (Hạ Uyên – Bắc Ninh).

Trả lời: Chào bạn Hạ Uyên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn xung quanh vấn đề răng móm sẽ được chúng tôi giải đáp như sau:

1. Răng móm là gì?

Răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn, tình trạng răng hàm trên và hàm dưới bị đảo lộn tương quan tự nhiên, khiến vòm hàm dưới lại bao phủ ngoài vòm hàm trên. Từ đó, khuôn mặt của người bị móm răng sẽ có phần cằm đưa ra phía trước, mà người ta hay gọi là mặt lưỡi cày.

răng móm

Răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn 

2. Răng móm có ảnh hưởng gì không?

Răng móm không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến cho chức năng ăn nhai bị giảm đi ít nhiều. Cử động quai hàm của người bị móm răng không được chuẩn xác, nên gặp nhiều khó khăn trong tạo lực nghiến, ăn nhai không thoải mái, kém ngon miệng. Ngoài ra, khớp thái dương cũng thường gặp vấn đề như nhức mỏi hay đau nhẹ.
Do đó, việc điều trị răng móm là cần thiết để làm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn giúp đảm bảo việc ăn nhai được ổn định hơn.

3. Cách khắc phục răng móm

Cách khắc phục răng móm sẽ dựa vào từng nguyên nhân cụ thể để có phương án điều trị hiệu quả. Nếu răng móm do xương hàm thì cách tốt nhất là phẫu thuật xương hàm:

+ Nếu mức độ móm vừa phải thì cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau. Nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

+ Nếu mức độ móm nặng thì tiến hành phương pháp phẫu thuật hàm móm bằng công nghệ BSSO không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm. Đây là phương pháp được đánh giá cao nhất hiện nay trong phẫu thuật hàm móm.

Nếu răng móm do răng thì có thể áp dụng cách niềng răng: Phương pháp này giúp kéo dịch răng về vị trí đã được tính toán sẵn. Công nghệ niềng răng 3M UGSL đang được áp dụng tại nha khoa Paris sở hữu những đặc điểm nổi trội, mang lại cho bạn hiệu quả như ý mà nhanh chóng, lại không làm tổn hại đến xương và răng, điều chỉnh khớp cắn về đúng chuẩn.

Để xác định chính xác phương pháp khắc phục răng móm hiệu quả, hãy đến nha khoa Paris tại địa chỉ 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được thăm khám, chụp phim và nghe tư vấn trực tiếp từ bác sỹ.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x