Niềng răng

Răng sữa bị khấp khểnh có nên niềng răng không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Con gái em năm nay 9 tuổi mà vẫn còn răng sữa cho rụng hết. Các răng vĩnh viễn lại mọc khấp khểnh không đều với nhau và không đều với cả răng sữa. Em nghe nói là trẻ 6 -7 tuổi đã có thể niềng răng được rồi. Cho nên em muốn hỏi bây giờ con gái em răng sữa bị khấp khểnh có nên niềng răng không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Tô Lan Hương – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Lan Hương!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là biện pháp điều chỉnh lại răng bị khấp khểnh thẩm mỹ nhất và an toàn nhất, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Xét theo độ tuổi con bạn cũng có thể niềng răng được vì trẻ từ 6 – 7 tuổi đã có thể niềng răng sớm. Tuy nhiên đó là trong trường hợp răng của bé phải thỏa mãn được đầy đủ những yêu cần cần thiết.

Những trẻ niềng răng được từ 6 – 7 tuổi đều là trẻ có hàm răng đã phát triển đầy đủ, khuôn răng đã hoàn thiện, răng vĩnh viễn đã thay thế hoàn toàn cho răng sữa. Chỉ khi đó, niềng răng mới có ý nghĩa và giá trị thực tế với trẻ.
Với những trẻ mọc răng vĩnh viễn chậm hơn mà vẫn muốn niềng răng sớm thì cần dùng hàm duy trì chuyên dụng dành cho trẻ để tác động vào cung hàm, với dự đoán sự thay thế của răng vĩnh viễn cho răng sữa còn trên cung hàm một cách chính xác. Chỉ định điều trị này thường phức tạp và phải có bác sỹ giỏi thực hiện.

Với trường hợp con gái của bạn vẫn còn răng sữa trên cung hàm thì việc niềng răng sớm cần được cân nhắc. Nếu bạn muốn niềng răng cho trẻ ngay thì cần hỏi ý kiến của bác sỹ, phải thực hiện thăm khám cụ thể để xác định xem có nên niềng răng hay không. Nếu xét thấy không nên vội vã niềng răng sớm thì có thể chờ cho đến khi trẻ thay răng sữa hoàn toàn cũng chưa muộn bạn ạ.

Khi đó bác sỹ sẽ cho bé niềng răng bằng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ do chính các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công. Các ưu điểm vượt trội sau đây của công nghệ sẽ giúp bé chỉnh nha được hiệu quả và nhanh chóng hơn:

– Công nghệ niềng răng mắc cài làm cho răng di chuyển và sắp xếp đều đặn, thẳng hàng, hài hòa với nhau, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ
– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác
– Răng và xương hàm thích nghi tốt trong quá trình niềng chỉnh. Đảm bảo ổn định tốt sau khi điều trị.
– Tổng thời gian đeo mắc cài niềng răng được rút ngắn tối đa.

Công nghệ mắc cài 3M UGSL hiện đã được các chuyên gia của bệnh viện Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng tiếp nhận công nghệ mới. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác nha khoa lâu dài giữa hai bên.

Bạn có thể đưa bé đến trung tâm để được thăm khám trước và đăng ký hồ sơ theo dõi cho bé, bác sỹ sẽ có những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn và con gái nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x