Niềng răng

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ là tốt nhất?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris, hàm răng của em có một vài chiếc răng cửa bị thưa trông khá mất thẩm mỹ, vì thế em muốn điều trị, bạn bè em có khuyên nên niềng răng hoặc bọc răng sứ nên em phân vân quá. Mong bác sĩ tư vấn giúp em răng thưa nên niềng hay bọc sứ là tốt nhất ạ? Em cảm ơn! (Minh Thành – Yên Bái)

Trả lời :

Chào bạn Minh Thành !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris, với câu hỏi răng thưa nên niềng hay bọc sứ là tốt nhất? Các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Niềng răng và bọc răng sứ là 2 cách chữa răng thưa thường được áp dụng. Mỗi phương pháp chỉnh nha sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau vì thế bạn nên tìm hiểu về từng phương pháp một để có câu trả lời chính xác nhất cho trường hợp của mình:

2-rang-cua-bi-thua

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ là tốt nhất?

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ là tốt nhất?

Trước hết, ta cùng tìm hiểu về 2 phương pháp chữa răng thưa để biết răng thưa nên niềng hay bọc sứ là tốt nhất nhé!

Bọc sứ cho răng thưa

Là giải pháp có thể khắc phục nhanh chóng khiếm khuyết khe thưa giữa các răng. Bác sĩ chỉ cần giúp bạn tạo hình lại thân răng sứ sao cho có kích cỡ lớn hơn đôi chút để khi lắp vào thân răng thật sẽ “xóa bỏ” được khe răng thưa đồng thời cho hiệu quả thẩm mỹ răng đẹp hơn. Kỹ thuật này có thể hoàn tất chỉ trong 2-3 lần khám. Tuy nhiên, muốn tiến hành bọc sứ cho răng thưa cần phải tiến hành mài cùi răng thật thông thường là men răng và một phần nhà răng. Càng nhiều khe thưa thì càng phải mài nhiều răng hơn. Vì thế thường thì bọc răng sứ hay áp dụng cho trường hợp răng cửa thưa, số lượng răng mài ít để đảm bảo chức năng ăn nhai không bị suy giảm.

Việc mài nhiều răng có thể để lại một số hệ lụy về sau này, hơn nữa không có chiếc răng sứ nào so sánh được với răng thật. Nếu bạn chấp nhận được việc mài nhiều răng thì có thể sử dụng cách bọc sứ cho răng thưa một cách hiệu quả để tiết kiệm thời gian điều trị.

Niềng răng cho răng thưa

Với trường hợp có nhiều răng thưa như của Thành thì niềng răng là câu trả lời cho răng thưa nên niềng hay bọc sứ bởi niềng răng là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, khay niềng răng để nhờ đó đưa răng về vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn Cách này không phải mài răng, an toàn cao.

Niềng răng áp dụng cho tất cả các trường hợp răng thưa nhiều hay ít, các kẽ thưa từ nhỏ đến lớn. Nhưng nhược điểm của niềng răng là vấn đề thời gian điều trị lâu dài. Thường thì bạn phải mất từ 1-2 năm thì mới có hàm răng đẹp.

Băn khoăn răng thưa nên niềng hay bọc sứ không riêng gì của bạn mà còn là của rất nhiều khách hàng, tuy nhiên họ hoàn toàn bị thuyết phục bởi công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL giúp hỗ trợ rút ngắn thời gian chỉnh nha lên đến 6 tháng, hệ thống mắc cài thân thiện với cơ thể không gây cho bạn bị đau nhức trong quá trình niềng chỉnh, không làm xương hàm bị yếu đi sau khi điều trị.

Nếu bạn còn băn khoăn răng thưa nên niềng hay bọc sứ vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 để được giải đáp một cách nhanh nhất nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Tìm hiểu thêm:

>>> Niềng răng thưa có cần nhổ răng hay không?

>>> Niềng răng thẩm mỹ ở đâu và giá bao nhiêu tiền

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x