Niềng răng

Răng thưa thì phải làm sao

Răng thưa thật sự mang lại nhiều phiền toái cho chủ nhân. Răng thưa gây mất thẫm mỹ làm bạn mất tự tin khi cười nói, giao tiếp với người khác. Ngoài ra, răng thưa còn là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh răng miệng khác như sâu răng, hôi miệng, nha chu…vì thức ăn dễ mắc lại ở những kẽ răng thưa và rất khó để vệ sinh được. Vậy, răng thưa, phải làm sao ? Hiện nay có rất nhiều giải pháp cải thiện tình trạng này, gồm: trám răng, bọc răng sứ và niềng răng thưa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Răng thưa có những trường hợp nào ?
Răng thưa có nhiều trường hợp nhưng phổ biến là dạng hai răng cửa thưa ra hoặc cả hàm răng nhỏ và thưa. Tùy vào tình trạng răng thưa mà có biện pháp khắc phục khác nhau.

Răng thưa phải làm sao ?
Có những biện pháp khắc phục tình trạng răng thưa như sau:

Trám răng:
Với phương pháp này, kẽ hở giữa hai răng thưa sẽ được trám lại. Bạn có thể lựa chọn các chất liệu trám khác nhau nhưng thông thường nếu trám răng cửa thì nên chọn chất liệu Composite vì trám răng Composite vừa đảm bảo an toàn, không độc hại mà màu sắc lại rất đẹp, đảm bảo thẩm mỹ.

Bọc răng sứ cho răng thưa:
Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng thưa. Khi bọc răng sứ cho răng sứ, bạn sẽ được các Bs lấy mẫu dấu răng và một bộ phận sẽ xử lý để chế tạo ra chiếc răng sứ hoàn toàn phù hợp với bạn, Sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ thoải mái, tự tin với nụ cười xinh tươi.

Niềng răng:
Đây cũng là giải pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng hô cả hàm. Với phương pháp niềng răng thưa, bạn sẽ được các BS cho đeo khí cụ trong vòng 1,5 đến 2 năm để điều chỉnh răng về vị trí như ý muốn. Sau khi niềng răng thưa, bạn sẽ có hàm răng đều, đẹp. Nhược điểm lớn của phương pháp niềng răng này là thời gian đeo khí cụ lâu gây bất tiện cho người đeo niềng răng cũng như gây mất thẩm mỹ khiến người đeo niềng cảm thấy ngại khi giao tiếp.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x