Niềng răng

Răng thưa thì sao, ảnh hưởng và điều trị như thế nào?

Một số người tin răng hàm răng nói lên tính cách và số phận, với hàm răng thưa cũng như vậy. Thực chất vấn đề này như thế nà, răng thưa thì sao, có nói lên điều gì không, có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe và điều trị sao cho tốt nhất?

 

1. Răng thưa thì sao?

Theo tướng số và bói toán thì những quan niệm về hàm răng thưa khá tiêu cực, không tốt. Cụ thể răng thưa thì sao? Người có hàm răng như vậy là người nói năng luyên thuyên, thường gây chuyện thị phi. Học cũng không biết cách chi tiêu và nắm giữ tài chính. Trong gia đình, họ khắc mẹ, sống bất hiếu.

Thế nhưng nếu đem điều này đối chiếu trong thực tế thì thấy là những phán đoán thiển cận. Người răng thưa vẫn có những người tài giỏi, tính cách hiền lành, thân thiện và tốt bụng. Cho nên, nếu bạn có hàm răng thưa thì không nên buồn về những điều phán đoán kể trên.

Răng thưa thì sao, ảnh hưởng và điều trị như thế nào?-1Nên điều trị răng thưa đặc biệt là khi răng thưa nặng như thế này

2. Răng thưa có ảnh hưởng gì?

Răng thưa so với các trường hợp về răng khác như hô, móm thì ít gây ảnh hưởng hơn, tuy vậy vẫn có thể làm bạn kém tự tin khi cười nói.

Ngoài vấn đề về mặt thẩm mỹ, răng thưa cũng gây ra một số vấn đề khác có liên quan tới sức khỏe răng miệng như: đen kẽ răng, mắc thức ăn, có cao răng vùng kẽ răng….

3. Các cách chữa răng thưa hiệu quả

Do có ảnh hưởng không tốt về mặt thẩm mỹ và sức khỏe lâu dài của hàm răng nên điều trị răng thưa là cần thiết hơn việc thắc mắc xem răng thưa thì sao.

Răng thưa thì sao, ảnh hưởng và điều trị như thế nào?37158Điều trị răng thưa đem lai thẩm mỹ cho hàm răng và nụ cười

Để điều trị răng thưa, có thể áp dụng một trong các cách sau đây:

– Trám răng: Đây là cách dùng vật liệu trám nhân tạo (chủ yếu là composite) để tạo hình che đi khe răng thưa.

– Bọc răng sứ: Là phương pháp sử dụng thân răng sứ mới để chụp lên trên hai răng cửa thưa nhằm tạo hình lại kích cỡ sao cho sát khít lại với nhau.

– Niềng răng: Chỉ cần sử dụng khí cụ để đẩy 2 răng này sát lại với nhau và hơi lui vào trong với tỷ lệ nhỏ không ảnh hưởng đến vòm hàm.

Dựa trên kết quả thăm khám và yêu cầu của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ đưa ra những chỉ định khắc phục hai răng thưa thật cụ thể và hiệu quả.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x