Niềng răng

Răng thưa và cách khắc phục tận gốc như thế nào?

Răng thưa tuy không có hại nhiều cho sức khỏe răng miệng nhưng lại có dấu ấn không được thẩm mỹ cho khuôn miệng và nụ cười. Bởi vậy, răng thưa và cách khắc phục tận gốc như thế nào vẫn là điều mà nhiều bệnh nhân bị thưa răng quan tâm, tìm hiểu.

 

1. Răng thưa và cách khắc phục cụ thể

Răng thưa và cách khắc phục triệt để như thế nào cần có sự liên kết với nhau.

Răng thưa là tình trạng mầm răng sắp xếp không đúng vị trí hoặc bị lệch, hoặc quá thưa nên khi phát triển thành thân răng sẽ không sát khít với nhau. Trường hợp răng mọc ngầm thay vì trồi lên khỏi nướu khiến cho khung hàm bị thiếu răng nên các răng mọc sau không lấp đầy được khoảng trống của chiếc răng mọc ngầm nên toàn hàm răng sẽ bị thưa.

Các cách khắc phục răng thưa cụ thể gồm:

– Trám thẩm mỹ răng thưa:

Đây chính là một quá trình hàn đóng kẽ răng thưa bằng vật liệu nhân tạo tương đồng với răng thật về mặt tính chất cũng như màu răng.Vật liệu nhân tạo sẽ được sử dụng để tạo hình thành các cạnh răng, giúp tăng kích cỡ ngang của thân răng. Nhờ vậy mà khe răng thưa có thể biến mất nhanh chóng, các răng trông sẽ sát khít đều đặn với nhau một cách thẩm mỹ nhất.

Vật liệu trám phổ biến nhất hiện nay là composite. Composite có màu sắc tự nhiên gần giống răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho răng sau khi hàn. Chiếc răng hàn sẽ không bị phát hiện bởi người đối diện. Ngoài ra, đây cũng là chất liệu có độ nén, chịu lực tốt, chống chịu được với sự mài mòn thường xuyên diễn ra trong môi trường miệng.

Răng thưa và cách khắc phục tận gốc như thế nào?19Hiệu quả bọc răng sứ cho răng thưa thẩm mỹ

– Bọc sứ răng thưa

Sở dĩ bọc răng thưa đem đến hiệu quả tốt trong việc thẩm mỹ răng là bởi bản chất của phương pháp này sử dụng một mão sứ có độ chịu lực cao gấp nhiều lần răng thật bọc bên ngoài răng không chỉ che đi chỗ răng thưa mà còn đảm bảo cho bệnh nhân ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Mão sứ không chỉ gá tạm vào răng thật như cách hàn răng hay mặt dán sứ mà bọc chụp toàn bộ thân răng thật. Điều này cho phép bảo vệ trọn răng thật khỏi những tác động từ bên ngoài như lực nhai hay vi khuẩn gây bệnh. Chính bởi độ chịu lực rất cao của mão sứ mà độ bền sau khi bọc răng sứ có thể lên đến 15-20 năm, thậm chí lâu hơn nữa nếu phục hình với kỹ thuật tốt và chăm sóc răng miệng khoa học.

– Niềng răng thưa:

Niềng răng Là biện pháp sử dụng các mắc cài gắn trên răng hoặc các khay niềng tháo lắp và tạo lực kéo để di chuyển răng. Lợi dụng sự di chuyển này, bác sỹ sẽ chỉnh răng về đúng vị trí thẩm mỹ, cho sát khít đều đặn với nhau. Niềng răng là phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả lâu bền nhưng thời gian thực hiện niềng răng của khá lâu với mức chi phí khá cao. Nếu chỉ niềng 2 răng cửa thì đây không phải là giải pháp tối ưu nhất.

Tham khảo: Niềng răng thưa mất bao nhiêu tiền?

Răng thưa và cách khắc phục tận gốc như thế nào? 5432Niềng răng thưa cho hiệu quả thẩm mỹ triệt để

2. Nên lựa chọn cách khắc phục răng thưa như thế nào?

– Nếu chỉ bị thưa nhẹ, khoảng 1mm, thế răng hoàn toàn bình thường hình thể răng không xấu và không xỉn màu thì bạn chỉ cần trám thẩm mỹ là được.

– Nếu bị thưa nặng, trên 2mm, ở nhiều răng và thế răng bình thường hoặc bất thường ( méo, vẹo, vênh, hô, cụp) thì cách tốt nhất là niềng răng.

– Nếu bị thưa nặng, ở ít răng, răng bất thường méo, lệch, kích cỡ không đều đẹp, màu răng xấu thì nên bọc răng sứ là tốt nhất.

Hướng áp dụng điều trị như thế nào cần được chính bác sỹ điều trị tư vấn dựa trên cơ sở thăm khám trực tiếp. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn với các thắc mắc và cho biết răng thưa và cách khắc phục như thế nào cho tốt nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x