Niềng răng

Răng vẩu có di truyền không? Chuyên gia giải đáp

Răng vẩu là một dạng khiếm khuyết của hàm răng, gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Tình trạng răng vẩu có di truyền không là nỗi băn khoăn của nhiều ông bố bà mẹ. Hãy xem chuyên gia của chúng tôi có chia sẻ hữu ích gì về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1 – Răng vẩu có di truyền không? Chuyên gia giải đáp

Răng vẩu (hô) là một dạng sai lệch khớp cắn, có xương hoặc răng hàm trên nhô ra so với hàm dưới gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Vậy tình trạng răng vẩu có di truyền không? Theo nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ răng vẩu xảy ra do di truyền lên tới 70%.

Răng vẩu có di truyền không? Chuyên gia giải đáp 1

Răng vẩu có di truyền không là nỗi lo của nhiều phụ huynh

Những bộ phận trên khuôn mặt như tóc, mắt, mũi, miệng, xương hàm… thường có khả năng di truyền rất cao. Thực tế cho thấy, trẻ con bị vẩu thường có ông bà hoặc bố mẹ bị vẩu giống như vậy, có thể đã có sự kế thừa cấu trúc xương hàm mặt. Do đó, khả năng bị vẩu do di truyền là hoàn toàn có cơ sở.

Tuy nhiên, răng vẩu cũng có thể xảy ra do các yếu tố khác chi phối như mất răng sữa sớm, thói quen xấu khiến răng mọc lệch…

2 – Tác hại của răng vẩu là gì?

Lý do bạn nên xác định nhanh chóng răng vẩu có di truyền không hay nguyên nhân nào khiến răng bị vẩu là để có biện pháp phòng ngừa và điều trị nhanh nhất có thể bởi răng hô vẩu có rất nhiều tác hại gây hậu quả nghiêm trọng:

-Răng mọc sai lệch, chồng chéo nhau, xô đẩy răng cửa nhô ra khiến lực cắn không đều gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

-Do bị nhô ra ngoài nhiều nên khi gặp tác động bất ngờ, răng cửa dễ bị tổn thương.

-Những chiếc răng cửa vẩu, răng hàm trên mọc chìa ra ngoài, xương hàm nhô hẳn ra trước khiến khuôn mặt trở nên thô kệch, nụ cười lộn xộn kém duyên, cực mất thẩm mỹ khiến chủ nhân ngại ngùng, thiếu tự tin trong giao tiếp.

Răng vẩu có di truyền không? Chuyên gia giải đáp 2

Răng vẩu gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng

-Răng bị hô rất khó vệ sinh sạch sẽ nên dễ mắc phải các bệnh lý về răng miệng như nha chu, sâu răng…

3 – Khắc phục răng vẩu do di truyền như thế nào?

Nếu bạn băn khoăn, lo sợ không biết răng vẩu có di truyền không, bạn nên đưa bé đến cơ sở nha khoa uy tín và đăng ký lịch theo dõi mọc răng để kịp thời phát hiện những sai lệch, khắc phục sớm nhất có thể.

Hiện nay, điều trị răng vẩu hiệu quả triệt để cũng không phải là điều khó khăn với các phương pháp như niềng răng thẩm mỹ, bọc răng sứ, phẫu thuật hàm kết hợp các công nghệ nha khoa vượt trội được ứng dụng. Các phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau, bạn nên đến phòng khám để được bác sĩ kiểm tra cụ thể và chỉ định phương pháp phù hợp nhất tùy vào độ tuổi, tình trạng răng miệng và nhu cầu thực tế.

Răng vẩu có di truyền không? Chuyên gia giải đáp 3

Công nghệ niềng răng 3D Speed hiện đại tại nha khoa Paris

Trên đây là các thông tin hữu ích về vấn đề răng vẩu có di truyền không. Nếu còn câu hỏi hoặc thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ cho nha khoa Paris theo số hotline 19006900 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhanh chóng.

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/rang-vau-co-di-truyen-tu-bo-sang-cho-con-cai-khong.html

XEM THÊM

Bình luận mặc định

x