Niềng răng

Răng vẩu có di truyền từ bố mẹ sang con không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Tôi muốn hỏi bác sỹ một vấn đề ạ. Hiện tôi đang mang thai bé gái ở tháng thứ 7, chỉ hai tháng nữa là tôi sinh nhưng lại đang rất lo lắng sợ sau này cháu bị di truyền răng vẩu từ bố. Con gái mà bị vẩu hai hô móm thì tội cho cháu quá. Tôi rất mong được bác sỹ tư vấn giúp là răng vẩu có di truyền không và nếu có thì tôi phải làm thế nào để giúp cháu sau này có răng đẹp được ạ? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Bùi Thùy Dung – Hả Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Thùy Dung!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng-vẩu-có-di-truyền-từ-bố-mẹ-sang-con-không-1Khi trẻ bước vào tuổi mọc răng nên đăng ký theo dõi cho bé để tránh vẩu răng do di truyền.

Theo số liệu thống kê y khoa mới nhất thì có tới 70% số người có nguyên nhân gây răng vẩu là do di truyền, 30% còn lại là do những nguyên nhân khác. Đây thực sự là con số khá cao và khiến nhiều người bị vẩu lo lắng vì rất có thể sẽ di truyền sang cho con cái về sau. Bởi vậy, sự lo lắng của bạn là rất chính đáng. Tuy nhiên, xin khẳng định với bạn là những sự lo lắng như thế này không có ích gì cả bạn ạ. Trái lại sẽ còn ảnh hưởng đến tâm lý thai kỳ của cả mẹ và em bé đang trong bụng.

Việc răng vẩu di truyền nằm ở cấu trúc gen di truyền của bạn và chồng cho con, sự di truyền và kế thừa này trong quá trình phát triển của thai nhi là hoàn toàn tự thân và bạn không thể tác động điều chỉnh được. Vẫn có trường hợp may mắn bố mẹ hoặc người trong gia đình bị vẩu nhưng đó là vẩu do sự phát triển thông thường của răng và xương không liên quan đến gen di truyền thì con bạn cũng sẽ không bị vẩu giống bố. Song nếu thực sự là do di truyền thì chúng ta gần như phải chấp nhận bạn ạ. Hãy cứ để cho bé khi sinh ra được phát triển bình thường, đến khi trẻ bước vào tuổi mọc răng thì bạn mới nên tính đến việc tác động điều chỉnh nếu phát hiện thấy răng mọc bất thường. Khi đó, bạn nên đăng ký theo dõi tiến trình mọc răng của bé tại cơ sở nha khoa uy tín để có những tác động điều chỉnh kịp thời sao cho khi bé bước vào tuổi trường thành sẽ có hàm răng đều đặn, hài hòa với khuôn mặt và không bị vẩu!

Khi buộc phải niềng răng, bạn nên cho bé niềng sớm trong khỏang từ 7 tuổi trở đi hoặc muộn hơn chút nữa và sử dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ niềng răng hàng đầu hiện nay, do các bác sỹ tại bệnh viện Nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển với 4 ưu điểm nổi bật là:

- Đảm bảo niềng chỉnh răng vẩu hiệu quả, hàm răng đều đẹp, hài hòa với nhau và với toàn bộ khuôn mặt.
- Hệ thống mắc cài linh động, tạo lực ổn định và tùy chỉnh linh hoạt, có thể tác động tăng lực cho mắc cài mà không cần tháo ra khỏi răng.
- Quá trình niềng răng thoải mái, dễ chịu, phù hợp và hiệu quả đặc biệt cho cả những đối tượng ít tuổi.
- Đảm bảo đạt được kết quả thẩm mỹ nhất theo đúng lộ trình điều trị của bác sỹ trong phác đồ cụ thể.

Công nghệ hiện được sử dụng độc quyền tại Nha khoa Paris, bạn có thể liên hệ về trung tâm khi cần để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất. Bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn cho bạn biết phải làm gì để theo dõi sức khỏe răng miệng cho bé cũng như về phương pháp Niềng răng thẩm mỹ.

Điều quan trọng nhất bạn cần làm bây giờ là bồi bổ sức khỏe, giữ cho tinh thần thư thái, tránh những lo lắng và phiền muộn để bé phát triển tốt nhất, không nên nghĩ nhiều đến răng miệng của bé nữa nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ! Chúc hai mẹ con luôn khỏe mạnh và vui vẻ!.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x