Niềng răng

Răng vẩu phải làm sao điều trị triệt để

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cháu năm nay 19 tuổi, hàm răng bị vẩu rất nặng, cháu đã từng đi khám ở hai nơi nhưng bác sỹ đều nói là niềng răng cũng không hiệu quả vì xương hàm trên của cháu nhô ra nhiều quá. Cháu không hiểu tại sao, mong bác sỹ tư vấn giúp răng vẩu phải làm sao điều trị triệt để trong trường hợp của cháu được ạ? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Huỳnh Như Ngọc – Quảng Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Như Ngọc!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng vẩu phải làm sao điều trị triệt để?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng vẩu phải làm sao điều trị triệt để 1Răng vẩu phải làm sao để điều trị hiệu quả nhất?

Răng vẩu có nhiều dạng khác nhau, không phải ai bị vẩu cũng có thể áp dụng kỹ thuật niềng răng để điều trị được. Vẩu có thể do răng, do hàm hoặc do đồng thời cả răng và hàm.

Với trường hợp vẩu do răng bạn chỉ cần niềng răng là có thể kéo được những chiếc răng bị chìa và vẩu lui vào trong để hài hòa hơn với khuôn mặt. Sau khi kết thúc niềng răng, bạn sẽ không những không bị vẩu mà các răng còn sắp xếp đều đặn với nhau hơn. Phương pháp này có thể được thực hiện trong vòng 12-24 tháng tùy theo tình trạng răng miệng của từng người.

Trường hợp vẩu do hàm thì niềng răng không có hiệu quả triệt để mà phải tác động chỉnh hàm. Phần hàm bị vẩu chìa ra ngoài sẽ được phẫu thuật để thu ngắn lại sao cho có tỷ lệ hài hòa và cân đối với xương hàm còn lại. Nhờ thế tình trạng hô vẩu sẽ được khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên, với cách phẫu thuật hàm thì vị trí các răng sẽ được giữa nguyên như ban đầu, vì phẫu thuật không tác động đến việc sắp xếp lại các răng cho đều đặn hơn.

Khi vẩu do cả hai nguyên nhân là ở răng và xương hàm thì áp dụng một trong hai cách trên đều không hiệu quả mà phải kết hợp đồng thời cả hai phương pháp. Bạn cần phải niềng răng trước sau đó mới tiến hành phẫu thuật chỉnh xương hàm để có hiệu quả chữa hô vẩu tốt nhất.

Theo như bạn mô tả, thì nhiều khả năng là bạn bị vẩu do cả răng và xương hàm nên các nha sỹ mới khẳng định là niềng răng cũng không hiệu quả. Muốn điều trị triệt để bạn cần phải áp dụng cả hai kỹ thuật niềng răng và phẫu thuật. Thông thường, răng sẽ được điều chỉnh đều khít trước bằng cách niềng răng và sau đó sẽ tiến hành phẫu thuật hàm. Bạn hãy tìm đến trung tâm nha khoa uy tín có thể chỉnh nha chuyên sâu, đảm trách được cả kỹ thuật niềng răng và phẫu thuật. Những phòng khám thông thường sẽ không có bác sỹ chỉnh hình mặt chuyên sâu để điều trị triệt để cho bạn được.

Riêng kỹ thuật chỉnh nha, bạn nên sử dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ chỉnh răng được chính các bác sỹ tại bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công với 4 ưu điểm nổi bật như sau:

– Sắp xếp lại răng về vị trí thẩm mỹ nhất trên cung hàm, tạo ra độ hài hòa và đều đặn giữa các răng và giữa răng với khung xương hàm. Nhờ thế sau niềng, răng không chỉ hết vẩu mà còn đều và thẳng tắp.

– Sự tham gia của hệ thống mắc cài 3M Unitek Gemini SL linh động nhất hiện nay giúp tạo lực kéo ổn định, không bị bong tuột mắc cài, không làm ảnh hưởng đến tiến trình niềng răng nên hiệu quả chỉnh nha có thể đạt được theo đúng lộ trình điều trị của bác sỹ.

– Quá trình niềng răng thoải mái, dễ chịu, không ảnh hưởng nhiều đến sự ăn nhai cũng như sinh hoạt hàng ngày.

– Răng di chuyển ổn định trong suốt quá trình điều trị, không tổn thương đến các mô quanh răng và xương hàm nên sau chỉnh nha, cấu trúc xương và răng không bị yếu đi

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho vấn đề Răng vẩu phải làm sao? Công nghệ 3M UGSL hiện đang được sử dụng độc quyền tại Nha khoa Paris và đã kiểm chứng qua nhiều ca điều trị thực tế. Bạn có thể liên hệ trực tiếp về trung tâm để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về công nghệ và cách chữa trị răng vẩu hiệu quả nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x