Niềng răng

Răng vẩu phải làm sao làm sao điều trị tận gốc?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng vẩu khiến em vô cùng mặc cảm và tự ti. Mong bác sỹ tư vấn giúp em răng vẩu phải làm sao để điều trị tận gốc bây giờ ạ? Nếu có thể em muốn thực hiện chữa trị răng vẩu sớm tại Trung tâm. Mong bác sỹ tạo điều kiện giúp em ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Thị Diệp Chi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Diệp Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng vẩu phải làm sao làm sao điều trị tận gốc?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng vẩu phải làm sao làm sao điều trị tận gốc? 535Hiệu quả niềng răng vẩu tại thẩm mỹ và vĩnh viễn

Nguyên nhân gây răng vẩu có thể chỉ ở răng hoặc do xương hàm hoặc phối hợp cả hai nguyên nhân trên. Nếu vẩu do nguyên nhân tại các răng thì phương pháp điều trị sẽ đơn giản hơn. Nhưng nếu do xương hàm thì cần phải phân tích để biết được nguyên nhân là do xương hàm trên nhô ra trước hoặc do xương hàm dưới lùi ra sau hay có sự phối hợp cả hai nguyên nhân trên.

Răng vẩu phải làm sao làm sao điều trị tận gốc?

Răng vẩu phải làm sao chữa trị cần linh hoạt trong cách chỉ định một trong hai hướng thẩm mỹ sau đây:

– Đối với vẩu do răng:

Chỉnh nha là cách khắc phục răng vẩu tối ưu với kỹ thuật nhổ 2 răng 4 hàm dưới không cần cố định hai hàm với ưu điểm :

– 1 tháng với việc dùng nẹp ốc nhỏ cố định vững chắc không sợ di lệch

– Bệnh nhân có thể về ngay và ăn uống sau 24h chỉnh hàm

– Nhổ 2 răng 4 hàm dưới giúp cải thiện chức năng nhai và hàm răng

– Cải thiện dáng cằm mà không cần phẫu thuật cằm

Chỉnh nha hay còn gọi là nắn chỉnh răng là chuyên ngành sâu, đòi hỏi sự nắm vững kiến thức chuyên ngành cũng như kinh nghiệm thực tế, vì vậy bệnh nhân khi đến khám và điều trị chỉnh nha cần phải được khám và điều trị tại các cơ sở có chuyên ngành chỉnh nha để kết quả điều trị đạt được yêu cầu cả về thẩm mỹ và chức năng.

– Đối với vẩu do xương hàm:

Bệnh nhân vẩu do nguyên nhân xương hàm thì răng vẩu phải làm sao điều trị? Nếu bệnh nhân còn trong giai đoạn tăng trưởng hoặc ở cuối giai đoạn tăng trưởng (mốc là tuổi dậy thì) bệnh nhân sẽ được điều trị theo phương pháp điều chỉnh sự phát triển của xương hàm, tạo lập sự cân xứng giữa xương hàm trên và xương hàm dưới. Nếu bệnh nhân đã qua đỉnh điểm của sự tăng trưởng hoặc ở người lớn thì điều trị theo phương pháp bù trừ sự mất cân xứng xương bằng cách nhổ răng và kéo lùi khối răng cửa trên ra sau. Với các trường hợp nặng, bệnh nhân sẽ được điều trị chỉnh nha kết hợp với phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt khi bệnh nhân đã ở tuổi trưởng thành.

Sau khi nhận diện là hô hàm, bác sĩ sẽ kiểm tra xem có cần niềng răng trước phẫu thuật hay không

– Tiến hành chụp phim chuyên về hàm mặt. Các bác sỹ chuyên ngành chỉnh nha sẽ khám và chỉ định chụp phim sọ mặt nghiêng. Dựa vào các triệu chứng trên lâm sàng và kết quả phân tích trên phim sọ nghiêng, các bác sĩ sẽ phân tích để tìm ra nguyên nhân của vẩu, từ đó sẽ lập được kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân. Mục tiêu điều trị nắn chỉnh răng là sau điều trị bệnh nhân phải cải thiện được khuôn mặt khi nhìn nghiêng, có được hàm răng đều, đẹp và ăn khớp với nhau.

– Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân hàm hô, hàm vẩu mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật sau đây:

+ Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, đẩy lùi xương hàm về sau.

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

+ Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Nhổ chỉ 2 răng 4 hàm dưới có thể điều trị hô đạt kết quả thẩm mỹ.

Như vậy, để biết chính xác bạn cần niềng răng hay là phẫu thuật xương hàm thì cần trải qua thăm khám thật cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn biết là răng vẩu phải làm sao tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Paris để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn răng vẩu phải làm sao cho trường hợp của bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x