Niềng răng

Răng vổ phải làm sao để chữa khỏi? – BS tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em có thắc mắc không biết răng vổ phải làm sao? Em có răng cửa bị vổ chìa ra, bạn bè thường hay châm chọc gọi em là Giang vổ làm em rất tự ti mỗi khi nói chuyện với mọi người. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách điều trị, em cảm ơn (Thu Giang – Thanh Hóa)

Trả lời :

Chào bạn Thu Giang !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Răng vổ phải làm sao để chữa khỏi các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

1. Có những dạng răng vổ nào?

rang-vo-phai-lam-sao-1

Răng vổ có thể vổ do răng hoặc vổ do xương hàm

Răng vổ hay còn gọi là răng hô là tình trạng răng hàm trên chìa ra quá mức gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai.

Muốn biết răng vổ phải làm sao cần bắt đầu từ kiểu hô và nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vổ là gì. Răng bị vổ có nhiều loại và vổ theo các kiểu khác nhau.

Ngoài ra, có trường hợp hô không phải do xương hàm hay do răng cả hàm mà chỉ do vài răng phía trước mọc lệch theo các mức độ khác nhau. Răng mọc kênh nhau cũng có thê gây hô vâu, lợi nhiều và dài cũng có thể tạo ra tình trạng hô giả mất thẩm mỹ cho nụ cười.

Có thể bị vổ toàn hàm, tức là cả hàm răng đều bị hô và mọc lệch ra khỏi khung hàm gây vổ. Tình trạng này có thể xảy ra ở răng trên cả hai hàm. Cũng có người bị vổ ngay cả khi các răng mọc rất đều đặn, không bị lệch khỏi cung hàm. Đó là người bị vổ do xương hàm phát triển quá mức và phát triển không cân đối giữa hai hàm cũng như với cấu tạo xương hàm mặt tổng thể.

2. Răng vổ phải làm sao để điều trị

Theo như mô tả thì có thể trường hợp của bạn là vẩu do răng vì ảnh răng cửa bị vổ cho thấy răng mọc chìa ra và trông như bị gãy so với xương hàm. Điều này nếu rõ ràng thì hoàn toàn có thể quan sát qua ảnh cũng chính xác. Chụp phim sẽ giúp khẳng định chắc chắn hơn điều này.

chinh rang ho nhe

Chỉnh răng vổ bằng niềng răng tại Nha khoa Paris

Tại Paris, răng vổ phải làm sao bạn sẽ được áp dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL. Công nghệ này sẽ mang đến cho bạn hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, với những ưu điểm vượt trội sau đây:

– Niềng răng mắc cài 3M UGSL giúp dịch chuyển răng về vị trí thẩm mỹ, tạo hình khuôn răng đều đặn, hết hô vẩu, khớp cắn chuẩn tỷ lệ và hài hòa với toàn khuôn mặt,

– Công nghệ cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng,

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt trong quá trình điều trị và ổn định sau khi kết thúc điều trị,

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị.

Công nghệ là sản phẩm sáng tạo của các bác sỹ thuộc bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ, đã được kiểm định bởi các chuyên gia chỉnh nha Quốc tế, có độ tin cậy cao. Hiện công nghệ cũng đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.

Còn nếu vổ do xương hàm, răng vổ phải làm sao cần nhờ đến phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm mặt

Quá trình điều trị thực tế nhiều ca răng vổ tại Trung tâm Nha khoa Paris cũng đã chứng tỏ được khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại của Nha khoa Paris vào điều trị rất thành công.

 

Tìm hiểu thêm:

>>>  Nẹp răng vẩu – 6 điều quan trọng bạn cần biết

>>> Niềng răng vẩu hiệu quả 2 trong 1: Hết vổ và đều răng

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x