Niềng răng

Răng vổ phải làm sao? Và những điều cần biết về răng vổ

Chào bác sỹ Paris! Em không biết có những cách nào điều trị răng hô tốt nhất hiện nay. Bác sĩ cho em hỏi răng vổ phải làm sao để có hàm răng đẹp. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thị Kim Như – Hà Nội)

Chào bạn Kim Như!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng vổ phải làm sao để có hàm răng đẹp” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cách khắc phục răng hô cụ thể như sau:

Răng vổ là gì?

Răng vổ là tình trạng răng mọc sai lệch, có thể răng không mọc theo phương thẳng đứng mà chồng chéo lên nhau gây ra hiện trạng vổ do răng.

Răng vổ không những gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt của người bệnh vì khó mà vệ sỉnh răng sạch sẽ nên dễ dẫn tới một số bệnh lý về răng như cao răng, sâu răng…

 

Răng vổ phải làm sao?

Răng vổ phải làm sao  còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người, hiện nay có 2 phương pháp chữa răng vổ mang lại hiệu quả cao là: mài răng và bọc sứ. Với 2 phương pháp này sẽ cho bạn một hàm răng đều đẹp nhanh chóng chỉ trong vài ngày điều trị. Vậy cùng tìm hiểu về hai phương pháp này nhé:

1. Mài răng hô

Răng vổ phải làm sao trong một ngày thì đây chính là giải pháp. Mài răng hô là mài bớt một phần men răng để tạo chỉnh sao cho răng không còn hô nữa. Vì phải mài men răng làm mất men răng của bệnh nhân nên răng sẽ có thể bị yếu đi. Đây được coi là thao tác xâm lấn răng vốn không được khuyến khích trong các biện pháp điều trị Nha khoa. Vậy nên phương pháp này áp dụng cho những bệnh nhân bị vổ nhẹ sẽ phù hợp hơn.

2. Bọc răng sứ

Răng vổ phải làm sao?

Bọc răng sứ – giải phải điều trị răng vổ hiệu quả

Bọc răng sứ có lẽ là phương pháp phù hợp nhất đề trả lời câu hỏi của bạn về “răng vổ phải làm sao”  vì những hiệu quả cao của phương pháp mang lại.

Bọc răng sứ mất nhiều thời gian hơn mài cùi răng một chút, nhưng cũng chỉ cần 2 – 3 ngày là có thể hoàn tất quy trình. Dù có phải mài phần cùi răng nhưng sau đó răng sẽ được bọc một lớp sứ để bảo vệ và tăng độ thẩm mỹ cho răng nên không phải lo lắng các vấn đề về răng cũng như ê buốt khi ăn uống mà răng lại đồng đều trắng sáng tự nhiên.

Xem thêm:

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x