Niềng răng

Răng xấu? Giải pháp chữa răng xấu hiệu quả mới nhất 2017

Không phải ai cũng may mắn sở hữu một hàm răng đẹp, có những người từ khi sinh ra răng xấu đã gắn liền với họ. Điều đó làm ảnh hưởng đến công việc giao tiếp và cuộc sống hàng ngày của họ. Hãy cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu thế nào là răng xấu và cách chữa răng xấu hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

 răng xấu

1. Răng xấu?

Răng xấu thực tế có rất nhiều cách đánh giá, với những khiếm khuyết khác nhau và cần đến các biện pháp thẩm mỹ tương ứng. Một số kiểu răng xấu hiện nay là:

– Màu răng xấu.

– Hình thể răng xấu.

– Răng xấu do mọc sai thế, sai lệch vị trí.

Hiện nay, có nhiều cách làm đẹp răng xấu như tẩy trắng răng, trám răng, bọc răng sứ, làm mặt dán sứ, niềng răng, phẫu thuật chỉnh hàm. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương án thẩm mỹ răng hiệu quả nhất

2. Cách chữa răng xấu tại Nha Khoa Paris

Hiện nay Nha Khoa Paris đang ứng dụng rất tốt công nghệ hiện đại vào tất cả các dịch vụ răng miệng. Dưới đây là một số cách chữa răng xấu an toàn và hiệu quả.

– Tẩy trắng răng:

Nếu răng bạn bị ố vàng do thực phẩm sử dụng thường ngày hoặc đối với người cao tuổi răng ố vàng theo thời gian thì sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng sẽ là cách khắc phục nếu màu răng không đẹp.

– Làm mặt sứ veneer hoặc bọc răng sứ composite:

Những cách này áp dụng khi răng bị nhiễm màu kháng sinh, cách tẩy trắng thông thường chỉ tác động ở bên ngoài mặt răng nên không thể làm trắng răng được. Khi này, bạn cần “khoác chiếc áo mới” cho răng nhờ mặt dán sứ veneer hoặc mặt dán bằng composite.

– Niềng răng thưa:

Niềng răng thưa là giải pháp kéo cho răng của bạn khít lại và đều nhau trên cung hàm bằng cách dùng khí cụ mắc cài hay khay niềng tác động. Phương pháp này giữ nguyên răng của bạn, không tác động đến cấu trúc răng, tuy nhiên giá tiền sẽ cao hơn, thời gian điều chỉnh và cố định lâu từ 1-2 năm tùy vào mức độ và tình trạng răng của mỗi người.

– Làm chụp răng sứ:

Nếu răng bị mẻ miếng lớn và không thể phục hồi được với biện pháp trám răng thẩm mỹ bằng vật liệu composite thông thường thì chụp răng sứ sẽ là một giải pháp hiệu quả nhất. Chụp răng sứ thẩm mỹ là thay thế lớp vỏ mỗi răng cửa bằng một chụp bọc toàn phần từ rìa cắn cho đến sát viền lợi, bao gồm cả mặt trong và mặt ngoài.

Với chất liệu sứ này, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, và có thể áp dụng cho những răng quá thưa để đảm bảo cho răng cân đối hài hòa. Tuy nhiên, cách này chi phí cao và cần phải mài bớt một lớp ngoài của răng nên ít nhiều sẽ xâm lấn đến cấu trúc thật của răng.

– Hàn trám răng:

Với những trường hợp răng bị mẻ ít, vết mẻ nhỏ do chấn thương hoặc do ăn nhai thì hoàn toàn có thể phục hồi được bằng chất liệu composite. Đây là phương pháp làm khít răng thưa hiệu quả và đơn giản nhất, thời gian hàn trám chỉ dao động trong khoảng 15-20 phút cho một khe răng thưa. Hàn trám răng thưa có được thực hiện nhanh và thường áp dụng trên các tổn thương khe hở nhỏ giữa hai răng, các lỗ sâu mặt nhai, mặt bên, các tổn thương thân răng cửa do hậu quả của Tetracycline, chấn thương hoặc mòn cổ răng.

Bình luận mặc định

x