Niềng răng

Răng xấu phải làm sao cho đều và đẹp hơn?

Răng xấu có thể ở những dạng khác nhau với nhiều kiểu. Mỗi kiểu răng xấu lại có cách khắc phục riêng phù hợp sao cho hiệu quả nhất. Vậy răng xấu phải làm sao, xin đưa ra những hướng dẫn cụ thể cho từng tình huống sau đây.

1. Răng xấu phải làm sao khi bị xỉn màu?

Với trường hợp răng bị xỉn màu, ố vàng, đen do nhiều nguyên nhân gây ra có 3 cách để khắc phục triệt để nhất là tẩy trắng răng, làm mặt dán và bọc răng sứ.

Răng xấu phải làm sao cho đều và đẹp hơn?1Răng xấu phải làm sao cho đẹp?

Phương pháp tẩy trắng răng áp dụng trường hợp răng bị xỉn màu do các nguyên nhân thông thường từ thức ăn, nước uống,… Nếu răng bị xấu xỉn màu do các yếu tố này gây ra thì chỉ cần tẩy trắng là đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu nguyên nhân làm răng xỉn màu do nhiễm kháng sinh Tetracyline thì buộc phải lựa chọn 1 trong 2 giải pháp là làm mặt dán hoặc bọc răng sứ để che đi vết ố. Phương pháp này sẽ tốn nhiều chi phí hơn tẩy trắng răng và phải xâm lấn đến mô răng mới thực hiện được. So với trám răng thì bọc răng sứ sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn khi duy trì độ bền tới hàng chục năm mà không bị bong bật khi ăn nhai.

2. Răng xấu phải làm sao khi bị vỡ mẻ?

Với tình huống răng vỡ mẻ cần khắc phục căn cứ vào mức độ khuyết thiếu mô răng như thế nào, nặng hay nhẹ. Nếu răng mất mô răng với tỷ lệ rất nhẹ thì chỉ cần trám răng lại bằng composite. Nếu mức độ mất mô răng lớn hơn thì tiến hành bọc răng sứ để phục hồi lại.

Trường hợp bị mất mô răng quá lớn, có thể sát chân răng mà không đủ tỷ lệ mài cùi răng thì có thể tính đến giải pháp thay răng xấu để phục hình lại.

Răng xấu phải làm sao cho đều và đẹp hơn? 2

Răng mọc lệch lạc hoàn toàn có thể chỉnh nha niềng răng

3. Răng xấu phải làm sao khi mọc lệch lạc

Răng mọc không ngay ngắn, thẳng hàng lối sẽ khiến cho cả hàm răng đều xấu. Răng hô, vẩu, răng móm, răng không đều đặn, răng khểnh là những tình huống khác nhau của răng xấu do mọc lệch. Trong các trường hợp này, cần phải niềng răng để chỉnh sửa răng xấu, cho răng đều đặn và khớp cắn chính xác hơn.

Nha sỹ sẽ sử dụng một khí cụ chỉnh nha tác động lên các răng nhằm dịch chuyển răng về vị trí tính toán sao cho đều đẹp trên cung hàm. Phương pháp niềng răng có thể được thực hiện bằng niềng răng mắc cài hoặc niềng răng Invisalign tùy theo nhu cầu thực tế của bạn và thời gian niềng răng có thể dao động trong khoảng từ 12-24 tháng.

4. Răng xấu phải làm sao khi có hình thể xấu?

Chiếc răng có hình thể đẹp là có kích cỡ, gờ rãnh tự nhiên, giúp hỗ trợ ăn nhai tốt và đạt chuẩn các tỷ lệ đẹp nhất của răng ở các vị trí nhất định từ chân răng, sườn răng đến rìa răng.

Khi răng không tuân thủ đúng hoặc gần đúng các tỷ lệ này sẽ gây mất thẩm mỹ cho toàn khuôn răng. Trong trường hợp này cần phải tạo hình lại bằng cách bọc răng sứ cho chiếc răng có hình thể khiếm khuyết này. Nha sỹ sẽ thực hiện mài cùi răng và bọc răng sứ bên ngoài răng thật, phần răng sứ này sẽ giúp phục hình cho răng cũng như đảm bảo thẩm mỹ, khả năng ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Răng xấu phải làm sao cho đều và đẹp hơn?3Niềng răng để chỉnh răng đều và đẹp hơn

5. Răng xấu phải làm sao khi răng bị thừa?

Những chiếc răng thừa có hình thể dị dạng mọc chen vào giữa các răng chính trên cung hàm, hoặc mọc lệch ra khỏi khuôn hàm chính đều không có giá trị gì đối với việc ăn nhai. Khi đó, có thể tính toán để nhổ đi và vá lợi lại để hàm răng đẹp hơn thay vì sử dụng niềng răng mắc cài.

Như vậy, trong từng tình huống, sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ chỉ định cách điều trị cụ thể. Do đó, răng xấu phải làm thé nào để chỉnh sửa là phụ thuộc chủ yếu vào các nhận định của bác sỹ.

Răng xấu phải làm sao cho đều và đẹp hơn? 5

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhất

Đối với các trường hợp răng thưa xấu, răng mọc lệch lạc thì tốt nhất bạn nên thực hiện niềng răng chỉnh nha. Nha khoa Paris sẽ mang đến cho bạn một kết quả chỉnh nha tốt nhất với công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL tân tiến nhất Hoa Kỳ hiện nay. Đây là phát minh của Hội đồng Nha khoa Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ và được chuyển giao cho Nha khoa Paris thông qua các đánh giá khắt khe về năng lực chuyên môn.

- Niềng răng mắc cài 3M UGSL giúp dịch chuyển răng đều đặn, thẳng hàng, vòm hàm đẹp, khớp cắn chuẩn tỷ lệ

- Công nghệ cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, răng di chuyển ổn định, không sai khác. Sự tham gia của phần mềm chỉnh nha Dolphin giúp rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài.

- Công nghệ mới với cơ chế kháng mỏi cao, giúp giảm thiểu ma sát, nhờ đó giúp cho mắc cài không bị bung tuột và hạn chế tối đa đau nhức cho người đeo khí cụ.

Bạn có thể đến trung tâm Nha khoa Paris để được bác sỹ kiểm tra và thăm khám miễn phí, giúp khắc phục răng xấu bằng một phương pháp hiệu quả nhất.

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x