Niềng răng

Răng yếu có thể chỉnh nha được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có một thắc mắc mong được bác sỹ giải đáp giúp. Cách đây vài ngày em có đi khám ở một trung tâm nha khoa tại Vĩnh Phúc để niềng răng móm. Nhưng qua thăm khám thì bác sỹ nói không điều trị được cho em vì lý do là hàm răng yếu không tiến hành niềng chỉnh được. Em đã khám răng nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên bị nói là răng yếu và răng yếu thì không chỉnh nha được. Bác sỹ cho em lời khuyên trong trường hợp răng yếu có niềng răng được không ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Thu Thủy – Vĩnh Phúc)

Trả lời :

Chào bạn Thu Thủy!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Vì bạn không nó chi tiết quá trình kiểm tra tình trạng răng của bạn được tiến hành như thế nào, có tuân thủ các bước khảo sát chuyên sâu hay không nên chúng tôi có thể đưa ra những lời khuyên khái quát nhất cho bạn về việc răng yếu có nên niềng hay không.

Để có thể xác định chính xác nền răng yếu hay khỏe cần bạn cần phải trải qua các bước khảo sát và soi chụp TC không chỉ răng lợi và cả khung xương hàm. Bất cứ kết luận nào cũng cần căn cứ trên kết quả khảo sát tổng quan nhất, không thể tùy tiện chỉ căn cứ vào những biểu hiện thông thường bên ngoài.

Trong những lần khám răng thông thường bác sỹ không thể biết răng bạn có thực sự yếu hay không. Đó là lý do vì sao dù trải qua nhiều lần khám răng bạn vẫn không được biết là khuôn hàm của mình bị yếu. Trong lần khám để chỉ định niềng răng, nếu bác sỹ đã thực hiện đầy đủ những bước kiểm tra sâu nền răng thì việc răng bị yếu mới khẳng định được.

Trường hợp, bạn không được trải qua khảo sát kỹ lưỡng, đúng phương pháp thì khẳng định hàm răng của bạn yếu không niềng răng được là không có căn cứ chắc chắn.

Nếu răng của bạn bị yếu đúng như kết luận của bác sỹ thì khả năng không áp dụng niềng răng được là rất lớn. Răng yếu thì khó có thể đáp ứng được yêu cầu di chuyển của răng dưới các tác động lực kéo do mắc cài tạo ra. Lực kéo này không chỉ trong ngày một ngày hai mà được duy trì trong một khoảng thời gian dài, ít nhât lá 6 tháng, dài là 2 năm hoặc lâu hơn nữa.

Với khoảng thời gian này, vấn đề giữ gìn vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng là một trở ngai lớn đối với hàm răng yếu do sự vướng víu của mắc cài niềng răng tạo ra.

Tuy nhiên, chỉ định trên chỉ được áp dụng trong trường hợp răng hoặc xương hàm quá yếu.

Bạn có thể căn cứ vào những gợi ý trên đây đẻ xác định cụ thể khuôn răng của mình có tiến hành niền g chỉnh được hay không.

Bạn có thê đến trực tiếp trung tâm Paris, các bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra và thăm khám kỹ lưỡng hơn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x