Niềng răng

Sau khi gắn mắc cài có phải khám định kỳ khi niềng răng không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em không đều nên muốn thực hiện chỉnh nha tại Trung tâm. Nhưng khoảng 5 tháng nữa em sẽ đi du học ở Singapore. Mà em nghe nói là nềng răng sẽ phải tái khám 1 tháng/ 1 lần. Cho nên em muốn hỏi rõ là trường hợp của em thì có phải khám định kỳ khi niềng răng hay không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Hoàng Thảo My – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thảo My!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc khám định kỳ khi niềng răng của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi chỉnh nha, răng sẽ cần nhiều thời gian để di chuyển. Sự di chuyển đó cần được kiểm soát theo từng giai đoạn. Mỗi thời điểm lại cần đến chỉ định tăng lực xiết khác nhau.

Do đó, việc thăm khám định kỳ khi niềng răng là cần thiết và không thể thiếu, đặc biệt là trong những mốc quan trọng để tăng lực xiết.

Lịch khám định kỳ sau khi gắn mắc cài lên răng là khoảng 1 – 2 tháng / 1 lần. Nếu bệnh nhân ở xa thì có thể chỉ cần khám 2 tháng / 1 lần, còn lại tư vấn qua điện thoại. Nhưng không thể không đến trực tiếp trung tâm để khám.

Ngay cả khi bạn được điều trị bằng công nghệ 3M UGSL hiện đại được ứng dụng độc quyền tại Hoàn Mỹ cũng không thể không đến khám định kỳ sau gắn mắc cài.

Đó là chưa kể trong những tuần đầu, bạn chưa quen với việc đeo mắc cài và chịu lực xiết nên có thể sẽ phải đến khám nhiều hơn để bác sỹ điều chỉnh cho phù hợp.

Vì thế có thê nói, không thể thực hiện chỉnh nha mà không khám định kỳ trong suốt quá trình điều trị được bạn ạ. Nếu bạn muốn chỉnh nha thì có thể dời lịch du học, công nghệ 3M UGSL sẽ hỗ trợ rút ngắn thời gian điều trị tới mức tối đa để bạn kết thúc sớm điều trị trước khi du học. Nếu không thể dời lịch du học thì bạn nên để lại sau khi du học xong mới nên chỉnh nha. Hoặc bạn cũng có thể chỉnh nha tại Singapore nếu không muốn chờ đợi.

Trong trường hợp bạn muốn điều trị tại trung tâm thì có thể liên hệ về Nha khoa Hoàn Mỹ, các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể hơn về khám định kỳ khi niềng răng cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x