Niềng răng

Sử dụng hàm duy trì đúng cách sau khi chỉnh nha

Sau khi tháo mắc cài chỉnh nha bạn còn phải trải qua một khoảng thời gian đeo hàm duy trì tương đương với đeo mắc cài. Song cách thức sử dụng hàm duy trì và điều chỉnh thời gian đeo có khác so với đeo mắc cài. Bạn cần phải tuân thủ đúng để đạt được mục đích bảo tồn hiệu quả mà mắc cài đã tạo ra trước đó.

 

1. Tác dụng cơ bản của việc sử dụng hàm duy trì đúng cách

Đeo hàm duy trì sau niềng răng cũng được xem là một phần trong tiến trình chỉnh nha. Nếu không có hàm duy trì thì khả năng các răng sau khi được sắp xếp nhờ mắc cài sẽ bị di dịch và lệch lạc trở về vị trí.

Sử dụng hàm duy trì đúng cách sau khi chỉnh nha 1Hàm duy trì giúp bảo lưu kết quả chỉnh răng do mắc cài tạo ra trước đó

Bởi vậy, sau khi tháo mắc cài bạn không thể không mang hàm duy trì. Sử dụng hàm duy trì đúng cách sẽ giúp cho hàm răng bảo tồn được nguyên vẹn được kết quả răng đều đặn cho đến khi bản thân những chiếc răng đã có thể ổn định độc lập trong xương hàm.

2. Nguyên tắc sử dụng hàm duy trì đúng cách

Trước hết, bạn cần tuân thủ việc đeo hàm duy trì đúng thời gian. Trong giai đoạn đầu, cần phải đeo hàm duy trì 24/24h trong ngày. Đến một khoảng thời gian nhất định, bác sỹ sẽ chỉ định bạn có thể giảm dần thời gan đeo hàm duy trì. Thường thì vào nửa sau thời kỳ, bạn chỉ phải mang hàm duy trì 20/24h trong ngày. Càng gần đến ngày răng ổn định hoàn toàn thời gian mang hàm duy trì trong ngày cũng có thể giảm thêm nữa.

Trong mỗi lần tái khám, bạn nên mang cả hàm duy trì theo để bác sỹ kiểm tra trực tiếp.

Khi đeo hàm duy trì, cần phải giữ vệ sinh hàm sạch sẽ sau mỗi bữa ăn song song với việc chải răng.

Sử dụng hàm duy trì đúng cách sau khi chỉnh nha 2Đeo hàm duy trì cần tuân thủ những nguyên tác quan trọng

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến một số nguyên tắc an toàn cho hàm duy trì như không ngâm hàm duy trì vào nước nóng để tránh làm biến dạng hàm. Không gói hàm trong khăn giấy, không được làm mất hàm.

Đặc biệt, bạn nên tránh ăn kẹo cao su để không bị dính vào hàm. Chú ý đến chế độ ăn hàng ngày phù hợp, không dùng các loại thức ăn mà răng phải dùng nhiều lực và dùng lực nhai quá lớn. Điều này sẽ có thể làm cho các răng bị sai lệch trong khi đeo hàm duy trì.

Bạn cũng nên nhớ rằng, hàm duy trì phải được thiết kế vừa vặn với khuôn răng, thoải mái trong khi đeo. Nếu không bạn cần phải hỏi ý kiến bác sỹ để chỉnh sửa lại. Trong tình huống bị vênh hỏng hàm duy trì cũng cần báo cho bác sỹ biết để sửa chữa kịp thời.

Nguyên tắc cuối cùng để sử dụng hàm duy trì đúng cách là bạn phải tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sỹ, tuân thủ đúng thời gian đeo và chế độ chăm sóc đảm bảo nhất.

Nếu những lưu ý này quá phiền phức đối với bạn thì chỉ có cách khắc phục duy nhất là rút ngắn thời gian phải đeo hàm duy trì bằng việc niềng răng tốt hơn.

Sử dụng hàm duy trì đúng cách sau khi chỉnh nha 3Công nghệ hỗ trợ niềng răng nhanh hơn, giúp rút ngắn thời gian đeo mắc cài và hàm duy trì

Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ cho bạn hiệu quả niềng răng tốt nhất. Trong khi chỉnh nha, cả răng và xương đều thích nghi tốt với lực kéo của mắc cài. Bởi vậy, tại thời diểm tháo mắc cài, hàm răng không chỉ đều đẹp, thẩm mỹ mà còn đạt đến độ ổn định tương đối cao. Việc này sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian phải mang hàm duy trì sau đó. Nhờ vậy, bạn sẽ không phải trải qua nhiều phiền phức trong khi mang hàm duy trì.

Công nghệ này được chính các bác sỹ của bệnh viện Nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công, đat tiêu chuẩn y khoa Quốc tế và đã thực hiện chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.

Thực tế ứng dụng công nghệ tại Trung tâm đang cho thấy giá trị hoàn toàn vượt trội của công nghệ. Hầu hết các trường hợp sai lệch răng nghiêm trọng đều được niềng chỉnh với độ thẩm mỹ tối đa. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về các ca điều trị này theo đường dẫn dưới đây:

Xem thêm: Hiệu quả niềng răng cắn ngược thẩm mỹ theo tiêu chuẩn ADA – Hoa Kỳ

Bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris để được tư vấn thêm về những nguyên tắc cần chú ý để có thể sử dụng hàm duy trì đúng cách và về công nghệ Niểng răng mắc cài 3M UGSL, bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x