Niềng răng

Sự khác biệt của niềng răng mắc cài mặt lưỡi và mặt ngoài

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, em có ý định niềng răng thẩm mỹ do không muốn lộ mắc cài, nghe bạn tư vấn thì em được biết có 2 loại là niềng răng mắc cài mặt lưỡi thì thẩm mỹ và mặt ngoài thì bị lộ mắc cài. Bản thân em chưa rõ lắm nên mong bác sĩ tư vấn giúp em sự khác biệt của niềng răng mắc cài mặt lưỡi là gì? Có nên chọn cách này không? Em cảm ơn! (Mai Thúy – Nam Định).

TRẢ LỜI

Chào bạn Thúy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi và mặt ngoài có gì khác biệt? Các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Sự khác biệt của niềng răng mắc cài mặt lưỡi và mặt ngoài

Đối với phương pháp niềng răng nào cũng có ưu – nhược điểm riêng của nó, xét về mặt cách thức niềng răng thì đúng như bạn nói, có 2 loại là niềng răng mắc cài mặt lưỡi và niềng răng mặt ngoài

Niềng răng mặt ngoài là hình thức mắc cài được gắn ở mặt bên ngoài. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại như mắc cài kim loại cổ điển, mắc cài tự buộc, mắc cài sứ, mắc cài pha lê… Nếu muốn thẩm mỹ thì bạn có thể chọn mắc cài sứ hoặc mắc cài pha lê, tuy nhiên xét về mức độ thẩm mỹ thì mắc cài được gắn mặt ngoài chỉ khó bị phát hiện thôi còn nếu để ý kỹ người khác vẫn có thể thấy được.

Sự khác biệt của niềng răng mắc cài mặt lưỡi và mặt ngoài 1

Niềng răng mặt trong có điểm gì khác biệt?

Còn với niềng răng mắc cài mặt lưỡi  hệ thống mắc cài được gắn ở mặt bên trong của răng, vì thế không bị lộ, không ảnh hưởng đến công việc và giao tiếp thường ngày.

Ngoài ra, ta có thể điểm qua những ưu điểm mà niềng răng mặt lưỡi đem lại cho bạn như:

♦ Mắc cài kim loại được thiết kế tinh xảo sử dụng thiết bị Clippy-L nhỏ và mỏng  không ảnh hưởng đến việc phát âm, ăn uống hàng ngày của bệnh nhân.

♦ Vị trí mắc cài được gắn ở mặt trong của hàm răng, vì thế hạn chế được khả năng va chạm làm bong tuột mắc cài, không làm tổn thương nướu và các mô mềm xung quanh so vói mắc cài mặt ngoài

♦ Hiệu quả chỉnh nha cao: mặc dù mắc cài được gắn ở mặt bên trong của răng, tuy nhiên niềng răng mắc cài mặt lưỡi vẫn cho hiệu quả chỉnh nha cao không thua kém gì các mắc cài gắn ở mặt ngoài thông thường, thời gian điều trị vẫn không bị thay đổi.

Địa chỉ nha khoa niềng răng mắc cài mặt lưỡi tin cậy

Do mắc cài được gắn ở bên trong của răng nên việc điều chỉnh mắc cài sẽ phức tạp hơn mặt ngoài rất nhiều. Vì thế khi thực hiện niềng răng mắc cài mặt lưỡi, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ giỏi và công nghệ niềng răng hiện đại.

Hiểu được điều đó, nhiều khách hàng đã tìn đến Nha khoa Paris nhờ tư vấn và điều trị bằng phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Bởi họ biết Paris là địa chỉ nha khoa uy tín với các chuyên gia chỉnh nha trên 10 năm kinh nghiệm cùng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại:

Công nghệ này cho khả năng tạo lực bền bỉ, ổn định và không sai khác dù trải qua thời gian dài. Lực kéo bền bỉ cộng với việc hạn chế tối đa các tình huống cấp cứu răng nên răng nhanh chóng đi về vị trí thẩm mỹ nhất chỉ trong thời gian ngắn.

Răng và xương hàm hoàn toàn ổn định trong cũng như sau điều trị. Hiệu quả đạt được là vĩnh viễn, không bị xô lệch trở lại, khuôn răng hài hoà, đều đặn, khớp cắn chuẩn tỷ lệ.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc đến trực tiếp các cơ sở Paris nơi gần nhất để bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.

Bình luận mặc định

x